Posted on 220  

Cá diêu hồng được nuôi khá phổ biển ở vùng Đồng bằng sông Cửu Long. Ưu điểm của chúng là có thịt dày, ngọt, ít xương và ăn rất ngon. Cá diêu hồng chứa nhiều vitamin D, B, A và các khoáng chất cần thiết cho cơ thể như: Kali, Acid béo, Omega-3 có tác dụng tăng cường miễn dịch cơ thể.

Ngoài ra thịt cá diêu hồng có tính bình, không độc có tác dụng lợi khí huyết, bổ ngũ tạng… Các món ăn làm từ cá diêu hồng khá bổ cho người suy nhược cơ thể, trẻ bị còi xương chậm lớn, người già,..

Nấu bạn đã chán khi bữa cơm quanh quẩn với mấy món thịt, hãy tham khảo ngay những chia sẻ dưới đây của BĐSTRAVINH để có thêm kinh nghiệm nấu cá diêu hồng ngon tuyệt cú mèo. Bữa ăn của bạn sẽ thêm ngon miệng và không hề ngán, đặc biệt là rất tốt cho đường tiêu hóa.

Làm thế nào để chọn cá diêu hồng tươi ngon?

Cách lựa cá ngon

Những người bán hàng thì luôn vô cùng khéo léo khi giới thiệu những sản phẩm của mình. Đừng bao giờ tin, hãy lựa chọn theo những kinh nghiệm mà chúng tôi chia sẻ với bạn ngay dưới đây.

Khi chọn cá, hãy chú ý tới màu sắc của cá, thường những con cá trông trắng hoặc vàng tự nhiên thịt sẽ ngon hơn, bởi đa phần những con cá có màu đen thường là loại cá được nuôi ở ao tù hay rãnh nước, thịt sẽ tanh và bở.

Khi lựa chọn cá, một trong những dấu hiệu khá dễ dàng để bạn nhận biết cá có tươi hay không là màu sắc phía trong của mang cá, nếu như có màu đỏ là cá tươi, còn nếu như có màu trắng hoặc thâm thì chắc chắn rằng con cá đó đã không còn tươi nữa.

Nhận biết cá tươi qua phần mang

Nếu như có thể, tốt nhất nên lựa chọn những con cá còn sống, nếu mua cá đã được làm sẵn cần quan sát cá. Nếu như mắt cá còn trong, khi cầm vào có cảm giác nhớt bóng, vẩy chắc, mang hồng, thả xuống nước không nổi thì cá còn tươi. Nhưng nếu như lớp dịch nhờn ngoài cá chuyển sang dạng dính, mắt cá lõm và trắng đục, vẩy dễ rời, thịt mềm và không đàn hồi, nổi trên mặt nước bạn không nên mua nó bởi nó đã bị ươn.

Cá diêu hồng sốt cà siêu ngon

Cá diêu hồng sốt cà

Nguyên liệu

1 con cá diêu hồng khoảng 1kg (cá loại lớn thịt mới chắc và ít xương. Giá thành khoảng 45.000 đồng).

2 trái cà chua lớn

100g hành lá, rau ngò

3 trái ớt

1 trái chanh

Gia vị bao gồm: hạt nêm, nước mắm, muối, tỏi, hành khô, đường, tiêu, ớt màu, gừng.

Cách làm

Cá diêu hồng sốt càCá diêu hồng sốt cà

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm món cá diêu hồng sốt cà chua

Cá diêu hồng làm sạch mang, sạch ruột và đánh vảy. Để khử mùi tanh của cá, hãy dùng nước muối và vài lát gừng đập dập. Dùng dao cứa xéo thân cá để cá dễ chiên và dễ thấm gia vị.

Cà chua rửa sạch rồi băm nhuyễn, để riêng ra bát.

Ớt, tỏi, hành khô băm nhuyễn

Hành lá, ngò thái nhỏ

Bước 2:  Thực hiện làm món cá diêu hồng sốt cà chua

Cho dầu ăn vào đun cho dầu sôi già thì thả cá vào chiên.

Chiên cá trên chảo dầu nóng cho vàng giòn hai mặt, khi cá chín vàng đều hai mặt, gắp ra đĩa

Phi thơm hành, tỏi băm nhuyễn với dầu ăn. Cho thêm một chút ớt bột để tạo màu đẹp. Tiếp đến cho cà chua băm nhuyễn vào đảo đều. Thêm vào hỗn hợp 1 muỗng bột ngọt, 1 muỗng bột nêm, ½ muỗng đường và một chút tiêu xay nhuyễn vào. Đảo đều cho đến khi hỗn hợp sệt lại là được (nấu trong khoảng 5 phút là vừa).

Đổ một lớp nước sốt cà chua vào đĩa, cho cá lên trên. Sau đó đổ phần sốt còn lại ngập lên cá. Rắc lên trên rau ngò thái mịn, một chút tiêu xay. Nếu muốn các mẹ trang trí thêm một chút rau xà lách xung quanh cho bắt mắt.

Món này nên ăn cùng nước mắm chua ngọt để tạo hương vị cay, chua và ngọt từ thịt cá.

Chúc các bạn thành công với món cá diêu hồng sốt cà chua!

Nguồn: 24h.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *