Posted on 255  

“Cuộc sống” không chỉ là hết một ngày mà còn là nửa còn lại của cuộc đời, cuộc sống đòi hỏi con người phải “sống tốt đời đẹp đạo”. Đó là lẽ sống tích cực mà con người cần. ““Vẻ đẹp” không chỉ là vẻ đẹp về hình thức và “cái đẹp” là bao gồm từ những hành vi nhỏ nhất; trong cuộc sống cho đến quyết tâm trưởng thành của mỗi người.

“Sống đẹp” trước hết phải xuất phát từ lòng nhân ái, yêu thương từ trái tim để sống trọn vẹn vì người khác, bao dung, tha thứ… Trong xã hội phát triển, cuộc sống đẹp đẽ mang những sắc thái riêng. Sống đẹp không chỉ là từ đơn thuần nằm trong tưởng tượng; mà đã trở thành lý tưởng sống của nhiều người, đặc biệt là giới trẻ.

Đời người ngắn ngủi, không cần phải nuối tiếc những việc đã qua để mỗi ngày đã trôi đi là những ngày tràn đầy ý nghĩa trong cuộc sống. Mặt trời lặn, mặt trời lại mọc; buồn thì một ngày cũng trôi qua, vui thì vậy. Hãy để tâm mình được thoải mái khi cùng BĐSTraVinh tìm hiểu về ý nghĩa của việc sống đẹp.

Bạn hiểu như thế nào về sống đẹp?

Bạn có đang sống một cuộc sống thoải mái và vui vẻ nhất chưa? Nếu bạn cảm thấy khó chịu với nhiều vấn đề trong cuộc sống của bạn thì đừng lo lắng về điều đó nữa. Chúng ta hôm nay sẽ cùng nhau tìm hiểu cách sống đẹp và có lý tưởng mới nào phù hợp với bạn nhé!

Sống đẹp, trước hết, phải sống biết thương, quan tâm, săn sóc, gắn bó, thấu hiểu, vị tha với tất những người khác bạn; không phân biệt người thân hay người lạ, không phân biệt sắc tố da; giới tính và vị trí xã hội. Sống đẹp là gì và 29 cách giúp bạn sống đẹp.

Sống đẹp là sống có mục tiêu, có ước mơ, có lý tưởng sống rõ ràng. Sống đẹp là sống có ý chí, biết vươn lên; và đứng dậy bằng chủ đạo đôi chân của mình khi vấp ngã, sống bền lòng; dũng cảm vượt qua những thử thách, khó khăn của cuộc đời. Để chắp cánh cho ước mơ của mình được bay cao, bay xa. Sống đẹp nghĩa là sống hết mình và không nhất thiết chịu khuất phục trước số phận.

Sống đẹp là lối sống có văn hóa, lịch sự, có tri thức, có tình người. Sống đẹp không gồm có suy nghĩ ích kỷ, chỉ biết mình mà không biết người; giúp người tuy nhiên vụ lợi, vì mục đích cá nhân. Sống đẹp là sống hữu ích. Sống đẹp không có nghĩa là hình thể phải đẹp, sống đẹp là đẹp ở tâm hồn, suy xét, lời nói và thực hiện.

Sống đẹp liệu có dễ?

Tuy vậy, để có lối sống đẹp là điều không hề dễ dàng. Không phải không ai không biết sống đẹp và không phải người hiểu sống đẹp là gì cũng giản đơn tạo ra cho mình được cách sống tốt đẹp đấy. Bởi lẽ, cuộc sống hiện đại có quá là nhiều thứ hỗn tạp, nhiều luồng tư tưởng, khái niệm chi phối khiến chúng ta có xu hướng sống thiên về vật chất mà vô tình mất đi vẻ đẹp của tâm hồn. Bởi, sống đẹp yêu cầu con người phải thực sự sáng suốt để có thể yêu thương trong từng khoảnh khắc và giữ mình tránh khỏi những cám dỗ của xã hội.

duy trì cuộc sống tuyệt vời

Sống đẹp không phải muốn là được. Bởi ranh giới giữa sống ‘ đẹp ‘ và ‘ không đẹp ‘ vô cùng mong manh. Con người chẳng thể trở thành người sống đẹp chỉ trong một ngày, một giờ và không phải một tháng sống đẹp thì có thể duy trì được lối sống này mãi mãi. Sống đẹp cũng cần tập luyện hàng ngày như tạo ra thói quen vậy. Sống đẹp không hề khó, chỉ khó khi ta lười biếng, e ngại hoặc chưa đủ quyết tâm và dễ dàng buông xuôi mặc cho dòng đời xô đẩy.

Duy trì việc đọc sách hằng ngày

Hãy thử là một người ‘lười biếng‘ khi ngày cuối tuần tự dành cho mình một không gian chỉ toàn sách là sách. Đọc sách sẽ nâng bạn lên hay ‘ dìm ‘ bạn xuống theo mạch cảm xúc của nhân vật, thử thách bạn khám phá ra thông điệp của tác giả, khiến bạn vui vì những câu nói hài hước, hấp dẫn bạn vì hướng dẫn sử dụng từ đầy mê hoặc hay truyền cảm hứng cho bạn với những câu chuyện đầy ý nghĩa.

Tự đặt câu hỏi cho bản thân

tự đặt câu hỏi cho bản thân

Tự hỏi bản thân về những cảm giác của bạn đối với cuộc đời mình. Hãy bắt đầu bằng những câu hỏi. Bạn có đang hài lòng với hoạt động, thời gian biểu của mình không? Xung quanh bạn có những người thực lòng chú ý và chuẩn bị và sẵn sàng hỗ trợ bạn không? Bạn thích điều gì trong cuộc sống, và điều gì khiến bạn mệt mỏi? Những câu hỏi này có vẻ không khó để giải đáp, bạn thậm chí vẫn thường tự hỏi mình những việc làm này, nhưng thực tế thì con người ít khi bận tâm vì đã quá bận rộn, hoặc lo lo lắng khi phải đối diện với sự thật.

Biết rõ điểm mạnh và sở thích bản thân

Sống đẹp là điều mọi người mong muốn

Kết hợp các điểm mạnh và sở yêu thích của bạn; khi bạn đã tìmra những điểm khiến bạn khác biệt với những người đối diện, hãy thử kết hợp các điểm tốt nhất với sở yêu thích của bạn, và tưởng tượng đến những ích lợi bạn sở hữu từ đấy.

Chẳng hạn như, nếu như bạn quyết định rằng các công việc toàn thời gian không hợp với bản thân mình. Và đã bắt tay làm việc tự do, việc hiểu được điểm tốt nhất và khuyết điểm của mình là cực kì không thể thiếu. Chỉ khi bạn làm được như vậy thì bạn mới có khả năng xây dựng nhãn hiệu cá nhân vững chắc; và có khả năng nâng tầm vóc của bạn lên. Một số gợi ý cho bạn chủ đạo là theo dõi và tốt lên tầm ảnh hưởng online của bạn; giữ nhiệm vụ như những bước trước tiên để sở hữu brand cá nhân ổn định.

Mở lòng và gặp gỡ nhiều người

Gặp gỡ, làm quen với những người thành công, có thể truyền ý tưởng. Không còn nghi ngờ gì nữa, môi trường xung quanh tác động đến chúng ta cực kì nhiều; bao gồm cả yếu tố con người. Bạn bè và những người thân của bạn có thông minh; có truyền động lực và có thành công không? Họ có khả năng trở nên tấm gương cho bạn không? Việc làm này không có nghĩa là bạn phải hạn chế mặt gia đình và ngừng trả lời cuộc gọi từ những người bạn của mình. Thay vào đó, bạn có khả năng tạo các mối quan hệ mới với những người có thể truyền ý tưởng và chia sẻ tầm nhìn với bạn; như đề nghị của ông trùm kinh doanh người Anh Richard Branson.

Lời kết

Sống như thế là sống có lý tưởng rồi chứ còn gì! Và như thế, chính họ đã khiến tôi tin còn những điều tốt đẹp; và những người tốt đẹp ở cuộc đời này. Họ cổ vũ tôi hãy sống đúng như bí quyết mình đã chọn lựa từ những năm còn trẻ; sống như những gì mình đã được những người nhân ái; biết hy sinh, dám hy sinh vì lý tưởng “lập trình” cho.

Những người tốt, dù “ở Tứ Xuyên” (như tên một vở kịch có tiếng của Bertolt Brecht Người tốt ở Tứ Xuyên); hay ở bất cứ đâu trên thế giới này đều có sức thu hút thầm lặng tuy nhiên mạnh mẽ. Hãy sống như những người tốt, theo những người tốt. Và như thế, những người trẻ có khả năng tin chắc mình đang sống đẹp; đang sống như một người có lý tưởng.

Nguồn: Brands.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *