Posted on 361  

Mỗi khi đi du lịch đến một địa điểm nào đó, chắc chắn bạn sẽ muốn có những hình ảnh độc đáo và thiệt đẹp để lưu giữ lại những khoảng khắc đáng nhớ. Vậy đến với Sóc Trăng bạn có thể tìm được những địa điểm đó ở đâu? Hôm nay trong bài viết này chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn một địa điểm checkin vô cùng độc đáo. Đó chính là hàng rào xương rồng cao gần 2 mét nở hoa rực rỡ. Đảm bảo rằng khi đến đây bạn sẽ có được những bức ảnh với tấm nền vô cùng độc đáo. Cùng tìm hiểu chi tiết về địa điểm checkin siêu đỉnh này với chúng tôi nhé.

Hàng rào xương rồng này nằm ở đâu?

Hàng rào xương rồng

Hàng rào xương rồng nằm tại khóm 3, phường 2, thị xã Ngã Năm, tỉnh Sóc Trăng. Nó thuộc sở hữu của gia đình cụ Thôn. Hàng xương rồng này được ông Thôn trồng như một bức tường bảo vệ tự nhiên cho ngôi nhà. Được trồng từ cách đây 15 năm. Nhưng phải đến năm 2018, hàng rào mới bất ngờ nở hoa trắng. Nhờ vậy mà thu hút nhiều người đến tham quan chụp ảnh. Từ đó đến nay, cứ đến tầm giữa tháng 5, những người yêu hoa và du khách khắp nơi lại chờ đón đến ngày hàng rào xương rồng trổ bông.

Điểm đặc biệt của hàng rào này

Điểm khác lạ của hàng rào

Không giống những khóm xương rồng bình thường đều có kích thước nhỏ, chưa tới một mét. Vậy mà hàng rào hoa này cao quá đầu người, lên tới hơn 2 mét. Hàng rào chạy dài theo ngôi nhà, nhìn từ xa đã thu hút sự chú ý. Đây chính là background không thể tuyệt vời hơn cho những bức ảnh nghìn like. Theo như tìm hiểu thì đây là hoa nọc trụ, hay còn gọi là hoa long cốt, thuộc họ xương rồng. Cây có thân đứng, phân nhánh, màu xanh thẫm. Thân cây chia thành nhiều cạnh đều nhau. Mỗi cạnh đều có gai chi chít, dài 1-2 cm.

Xương rồng là loài cây chịu được nóng, thường ra hoa vào tháng 3-7. Hoa nọc trụ khi nở có vẻ đẹp rất yêu kiều, khiến nhiều người mê mẩn. Hoa màu trắng, bông to, nhiều cánh dài ôm lấy nhuỵ hoa và có mùi thơm nhẹ. Nhìn hàng hoa trắng tinh khôi nở trên nên xanh thẫm của thân cây xương rồng khiến cho nó càng nổi bật hơn. Bên cạnh vẻ gai góc xù xì của thân cây chính là sự mềm mại nhẹ nhàng của những đóa hoa trắng tinh khôi.

Hàng rào xương rồng tô điểm cho con đường nhỏ

Hàng rào xương rồng đẹp

Con đường nhỏ nhờ có sự xuất hiện của hàng rào hoa rực rỡ này mà trở nên đẹp hơn, nên thơ hơn rất nhiều. Bạn có thể chọn concept nên thơ hoặc cá tính để chụp hình với hàng rào này. Nhờ vậy mà con đường này đã thu hút đông đảo các bạn trẻ tới checkin. Và thành quả của những buổi checkin đó đều rất lung linh.

Tuy nhiên, theo kinh nghiệm du lịch Sóc Trăng từ thổ địa ở đây thì hoa rất nhanh tàn, chỉ nở khoảng 5-10 ngày. Ngoài ra, hoa nọc trụ chỉ nở vào buổi sáng sớm nên khi nắng lên cao, hoa sẽ không còn tươi tắn. Do đó, nếu có ý định tới đây ngắm hoa, chụp ảnh, bạn phải tranh thủ sắp xếp thời gian lúc sáng sớm. Hơn nữa, đây là khu vực nhà riêng, nếu tới đây thưởng hoa, chụp ảnh, bạn lưu ý không làm phiền tới gia chủ và không làm ảnh hưởng đến hàng rào hoa xinh xắn.

Xem thêm: Du lịch Sóc Trăng: Đến thăm Cù Lao Dung cảm nhận không gian đất trời

Nguồn: thamhiemmekong.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *