Posted on 651  

Nếu như bạn đến Sóc Trăng vào khoảng thời gian tháng 5 thì chắc chắn có một địa điểm checkin bạn không thể bỏ qua. Đó chính là đường hoa Kèn hồng lãng mạng như phim Hàn Quốc. Ở đây có một con đường được trồng toàn bộ hoa Kèn hồng. Đến khoảng thời gian hàng cây ở đây nở hoa đồng loạt đã tạo nên một cảnh tưởng vô cùng thú vị. Đây là điều mà không phải địa phương nào cũng có thể có được. Vậy nên nếu bạn có dịp ghé qua đây đừng vội vàng mà bỏ qua mất địa điểm này nhé. 

Con dường tràn ngập hoa đẹp như phim Hàn

Hoa Kèn hồng ở Sóc Trăng

Con đường hoa kèn hồng trổ bông đẹp lung linh như trong các cảnh quay phim truyền hình Hàn Quốc. Con đường này nằm ở đường Hùng Vương nối từ Quốc lộ 1. Đường đến khu hành chính huyện Châu Thành, tỉnh Sóc Trăng. Những ngày đầu tháng 2, trời nắng nhạt, không khí mát mẻ. Thời tiết khá dễ chịu càng làm cho lượng người kéo đến tuyến đường nối từ quốc lộ 1 vào Trung tâm hành chính huyện Châu Thành (tỉnh Sóc Trăng) đông hơn. Họ đến để ngắm nhìn vẻ đẹp tuyệt mỹ của những hàng cây kèn hồng. Những cây đang bung nở khoe sắc giữa ngày xuân.

Theo anh Nguyễn Văn Thành (người dân địa phương), 2 hàng cây kèn hồng này có khoảng trên dưới 160 cây. Chúng được trồng cách đây mấy năm và đã ra hoa được vài năm. Do vẻ đẹp cũng như là nơi duy nhất ở Sóc Trăng có nhiều cây kèn hồng. Vậy nên rất nhiều người từ trong và ngoài tỉnh Sóc Trăng tìm đến chiêm ngưỡng, chụp ảnh kỷ niệm.

Sắc đẹp khiến bao người nao lòng

Hoa kèn hồng nở rực rỡ

Hoa kèn hồng có nguồn gốc từ châu Mỹ. Loại cây này còn được biết đến với tên gọi khác là hoa chuông hồng. Kèn hồng có màu sắc tựa như hoa anh đào. Cứ vào độ cuối tháng ba, loài hoa này bắt đầu trổ nụ và rộ lên sắc hồng phấn vào đầu tháng 4 và kéo dài cho đến tháng 6. Tuy nhiên tùy theo điều kiện thời tiết mà hoa có thể trổ bông sớm hoặc muộn hơn.

Kèn hồng gần giống hình chuông, mọc thành chùm 4 – 7 bông. Thời điểm thích hợp nhất để ngắm hoa và chụp ảnh chính là tháng 5. Đây là khi sắc hoa đã đạt đến độ đậm nhất định. Hoa không nhạt nhòa chúm chím như khi mới nở, cũng chưa bước sang giai đoạn tàn tạ vào cuối tháng 6.

Hoa Kèn hồng nở đẹp

Khi cây ra hoa, gần như cây đều trút sạch lá nên nhìn lên cây chỉ thấy tràn ngập sắc hoa tím hồng trông rất đẹp, khiến cho nhiều người xao xuyến. Loài hoa này chỉ nở khoảng 3 – 4 ngày rồi rơi rụng, khiến cho mặt đất tràn ngập cánh hoa trông như những tấm thảm hồng.

Du lịch Sóc Trăng hãy nhớ checkin với loài hoa này nhé

Em Nguyễn Thị Thu Liễu (học sinh lớp 11 ở TP Sóc Trăng) cho biết: “Năm ngoái đường hoa này nở vào tháng 4, còn năm nay hoa nở sớm, lại đúng vào dịp Tết nên rất đông người đến thưởng ngoạn. Năm nay hoa nở rất đẹp”.

Hoa kèn hồng ở Sóc Trăng

Du lịch Sóc Trăng, đến đây ai cũng thích thú chụp ảnh tự sướng với hoa, một số khác lại thuê thêm nhiếp ảnh chuyên nghiệp để lưu giữ khoảnh khắc đẹp nhất, ưng ý nhất. Con đường càng trở nên thơ mộng hơn khi có những cơn gió bất chợt thổi qua khiến từng cánh hoa rơi rụng…Làm một chuyến đến Sóc Trăng check-in ngay background lãng mạn này đi thôi!

Xem thêm: Điểm đến Sóc Trăng ghé qua viếng miếu Bà Thiên Hậu ở Vĩnh Châu

Nguồn: thamhiemmekong.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *