Posted on 536  

Một xu hướng mới trong những năm gần đây đó là sự xuất hiện của nhà phố hình ống. Thực chất đây không phải kiểu nhà quá nổi bật, nhưng được đánh giá là một trong kiểu thiết kế phổ biến nhất hiện nay tại các thành phố. Tuy nhiên cứ tưởng là dễ thiết kế, nhưng đa phần ai cũng có thể mắc phải những sai lầm trong quá trình sắp xếp và trang trí cho kiểu nhà này. Thậm chí làm giảm hẳn giá trị của căn nhà. Đã rất nhiều gia chủ rơi vào tình trạng “dở khóc dở cười” khi lựa chọn thiết kế kiểu nhà này.

Khi thiết kế nhà phố nên tránh những sai lầm nào?

Những ngôi nhà này thường có đặc điểm là hẹp; nên gây không ít khó khăn cho gia chủ trong việc lựa chọn thiết kế nhà phố như mua sắm và trang trí nội thất. Theo đó, nếu cách trang trí và sắp xếp nội thất không đúng cách sẽ làm cho ngôi nhà thêm chật chội và tù túng hơn. Vì vậy những ai yêu thích phong cách nhà phố; thì sẽ hiểu mái ngói vẫn luôn là sự lựa chọn phù hợp Dưới đây, bạn hãy cùng xem qua những sai lầm thường gặp phải khi thiết kế nội thất nhà phố để tránh nhé! Bên cạnh đó khi chuẩn bị bán nhà;cần lưu ý một số điểm để không bị mất giá.

Lựa chọn màu sơn không phù hợp 

Mặc dù một bảng màu nhất định có thể trông tuyệt vời và phù hợp đối với bạn và gia đình; nhưng nó có thể không đủ sức thuyết phục đối với người mua tiềm năng. Vì thế, hãy bám sát các tông màu trung tính để không làm người mua phân tâm; khi tham quan các ngôi nhà khác trong cùng tiêu chí mà họ đề ra.

Hãy lưu ý rằng, các bức tường trung tính sáng màu giúp đánh lừa cảm giác về một không gian rộng lớn. Và bất cứ người mua nào cũng mơ ước có thêm không gian trong bảng thiết kế nhà phố tương lai của họ.

Bộ sưu tập những mẫu thiết kế nhà phố đẹp

Ý tưởng thiết kế không đủ phổ biến

Có thể những ý tưởng trong thiết kế nhà phố của bạn là không đủ với tiêu chuẩn mà người mua đang tìm kiếm. Hãy tránh các yếu tố chỉ được ưa thích đối với một người mà không phải đối với đại đa số người mua.

Một nhà môi giới hoặc chuyên gia tư vấn có thể sẽ định hướng giúp bạn về những ý tưởng thiết kế thiết thực được người mua yêu thích.

Sắp xếp không gian kém hợp lý

Người mua có thể kiểm tra một ngôi nhà và phàn nàn rằng không gian dành cho tủ quần áo quá nhỏ. Bởi vì bạn cảm thấy cần loại bỏ tủ quần áo để lắp đặt thêm các tiện ích bổ sung khác.

Tuy nhiên, thường thì người mua muốn có nhiều không gian để cất giữ đồ đạc của mình. Vì thế, nếu họ quyết định biến tủ quần áo đó thành một phòng tắm chính mới; hãy để họ bỏ thời gian và tiền bạc vào dự án đó; chứ không phải bạn.

Những sai lầm đại kỵ trong phong thủy khi thiết kế nhà phố

Sửa nhà quá nhiều lần

Các thiết kế sửa chữa có thể khiến ngôi nhà tăng giá trị. Thế nhưng, có nhiều khu vực cần đầu tư nhiều tiền hơn để sửa chữa. Chẳng hạn như thay đổi phòng tắm; hoặc mở rộng nhà để xe hoặc thu nhỏ sân. Điều này có thể dẫn đến những rắc rối lớn hơn nhiều so với giá trị của chúng.

Việc cải tạo thường mất nhiều thời gian và tốn kém hơn so với kế hoạch. Mặt khác, việc tu sửa thường rất khó; hoặc không thể khiến cho mọi thứ trở lại như ban đâu. Vì thế, hãy làm đúng mọi thứ hoặc là không làm gì cả.

Thiết kế hồ bơi kiểu dư thừa

Mặc dù ánh nắng của mùa hè gợi bạn nhớ đến những hình ảnh vui đùa thú vị bên hồ bơi; nhưng bạn tuyệt đối không nên bổ sung thêm một hồ bơi để thu hút người mua tiềm năng. Bởi bạn sẽ không thu lại được chi phí của mình; thậm chí có thể làm giảm giá trị ngôi nhà. Vì một số người mua không coi trọng bể bơi trong bất động sản tương lai của họ.

8 sai lầm lớn khi tự thiết kế nhà phố

Lựa chọn thi công không phù hợp

Mặc dù đó có vẻ là một ý tưởng tuyệt vời để nhờ bạn bè đến nhà; và giúp bạn lắp đặt một sàn nhà mới hoặc cải tạo phòng tắm. Nhưng quyết định đó có thể dẫn đến việc tốn kém về lâu dài. Bởi nếu những người mà bạn nhờ cậy không có kinh nghiệm thực hiện những công việc cần kỹ thuật chuyên môn. Cho nên sai lầm là điều khó có thể tránh khỏi.

Nguồn: Laodong.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *