Posted on 541  

Mùa đông, thời tiết hanh khô sẽ khiến cho làn da và mái tóc dễ bị tổn thương. Da dầu sẽ làm cho bạn mất đi lớp dầu tự khiến khiến cho tóc trở nên khô xơ và gây ra một số vấn đề về tóc. Cụ thể đó là gày, chẻ ngọn hoặc tóc bị khô và dễ gãy rụng. Vì thế, điều chỉnh thói quen chăm sóc vào mùa đông để tóc thích nghi với môi trường, giúp bảo vệ tóc một cách hiệu quả. Hãy lắng nghe lời khuyên của BDS Trà Vinh về việc thực hiện 6 cách chăm sóc tóc đơn giản vào mùa đông giúp tóc hạn chế hư tổn và mang đến một mái tóc khỏe mạnh nhất.

Để sở hữu một mái tóc chắc khỏe thì bạn cần điều chỉnh thói quen chăm sóc tóc của mình. Điều này sẽ giúp cho tóc thích nghi hơn với sự thay đổi của thời tiết.

Đừng quên cung cấp đủ độ ẩm cho tóc giúp chăm sóc tóc hiệu quả

Phải tạo độ ẩm cần thiết cho da đầu, đây là quy trình cơ bản để chăm sóc tóc. Việc sử dụng các loại tinh dầu đặc biệt rất phù hợp với tóc và là cách chăm sóc tóc vào mùa đông cực tốt. Bôi dầu xả cách da đầu một chút để bổ sung dưỡng chất cho tóc và tránh làm nặng tóc.

Cắt! Cắt! Cắt

Theo nghiên cứu đến từ các chuyên gia, một mái tóc khoẻ trung bình sẽ dài thêm 1cm-2cm mỗi tháng. Tức là tóc của bạn có thể dài thêm 12cm vào mỗi năm. Do đó, việc cắt tóc thường xuyên không chỉ giúp bạn loại bỏ đuôi tóc khô xơ, hư tổn. Việc cắt tỉa thường xuyên cũng rất quan trọng để ngăn ngừa tình trạng tóc chẻ ngọn và khô xơ. Ngoài ra, đây còn là hành động gián tiếp kích thích tóc mọc nhanh trở lại.

Cắt! tóc chính là cách bảo vệ tóc

Sử dụng mũ hay khăn choàng khi ra ngoài

Khi đi ra ngoài, gió mùa đông sẽ làm tóc bạn xơ xác. Hãy “phòng bệnh hơn chữa bệnh” bằng việc sử dụng mũ, khăn hoặc khăn quàng cổ để ngăn không khí khô làm hư tóc. Đây cùng là cách giúp bạn hạn chế được bụi bẩn từ bên ngoài.

Chăm sóc tóc bằng việc sử dụng dầu gội và dầu xả phù hợp

Không nên tiếp tục sử dụng dầu gội và dầu xả mùa hè. Dầu gội và dầu xả mùa đông sẽ cần nhiều độ ẩm để loại bỏ da đầu khô. Lựa chọn dầu gội và dầu xả phù hợp sẽ giúp bạn nuôi dưỡng tóc, giúp tóc không bị khô và xơ rối do thời tiết gió lạnh. Bên cạnh đó, da đầu mùa đông cũng rất dễ bị tổn thương. vì thế, hãy lựa chọn những loại dầu gội và dầu xả phù hợp nhất giúp bạn có một da đầu và mái tóc khỏe mạnh.

Hạn chế sử dụng các công cụ tạo kiểu và nhiệt cho tóc

Việc sử dụng các dụng cụ làm nóng, tạo kiểu tóc từ lâu đã được coi là một trong những nguyên nhân chính khiến tóc bị hư tổn. Vào mùa đông, tóc sẽ dễ bị hư tổn hơn. Do đó, việc sử dụng nhiều nhiệt sẽ khiến tóc dễ gãy và khô xơ hơn. Nếu sử dụng các công cụ tạo kiểu trong thời gian dài sẽ ảnh hưởng lớn đến mái tóc của bạn. Cố gắng hạn chế sử dụng các công cụ này để tránh làm hư tổn tóc.

Hạn chế sử dụng các công cụ tạo kiểu và nhiệt cho tóc

Thực hiện chế độ ăn giàu dinh dưỡng

Sử dụng những nguyên liệu có sẵn trong bếp như trứng, chuối, sữa chua, bơ… đắp mặt nạ cho tóc vừa cung cấp dưỡng chất cần thiết giúp tóc khô, xơ và chẻ ngọn. Một da đầu khỏe mạnh, mái tóc suôn mượt chính là do cơ thể có đầy đủ vitamin B, đặc biệt là vitamin B3. Nhóm vitamin này giúp giữ ẩm, làm dày tóc. Đồng thời, tăng cường sức khỏe của da đầu một cách hiệu quả.

Để bổ sung vitamin B3, bạn hãy chăm chỉ ăn chuối, đậu xanh, sữa chua, trứng, ngũ cốc… Ngoài ra, bạn cần uống ít nhất 2-2,5 lít nước mỗi ngày để dưỡng ẩm ngay cho tóc. Vào mùa đông, việc chăm sóc tóc và duy trì vẻ bóng mượt hoàn hảo là một thách thức mà nhiều chị em phải đối mặt. Duy trì thói quen chăm sóc tóc đúng cách là cách lý tưởng để giải quyết các vấn đề về tóc mùa đông. Đây cùng chính là cách giúp bảo vệ tóc khỏi bị hư tổn do thời tiết.

Nguồn: nbtv.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *