Posted on 235  

Vài năm gần đây chạy ảo đã không còn xa lạ với người dân Việt. Chạy ảo (Virtual Race) là một cuộc đua đặc biệt mà những người tham gia không chạm mặt nhau; cũng như không cùng nhau chạy trên một cung đường định sẵn. Họ sẽ đăng ký trực tiếp thông qua các website và tự lựa chọn mục tiêu.

Điều thú vị là những cuộc đua này dành cho tất cả mọi người; kể cả các vận động viên chuyên nghiệp hay sinh viên, nhân viên văn phòng, nội trợ, các bác các cụ… Bất kỳ ai cũng có thể dễ dàng tham gia vào cộng đồng chạy bộ này.

Đã có nhiều cuộc thi được mở ra trên toàn quốc với sự tham gia của đông đảo các runner. Sự thuận tiện và ý nghĩa vì cộng động đã đưa chạy ảo trở thành môn thể thao được rất nhiều người yêu thích. Đầu tháng 4/2021 vừa rồi, một giải chạy ảo vì miền Tây đã được khởi động.

Ưu điểm của chạy ảo

Vì sao hình thức chạy này được ưa chuộng?

Giờ giấc chạy tự do

Với các giải chạy ảo, bạn là hoàn toàn chủ động về mặt thời gian. Bạn có thể chạy bất cứ khi nào, giờ nào bạn thích. Chạy vào rạng sáng, giữa trưa hay nửa đêm đều được tính thành tích. Chỉ cần trong khoảng thời gian giải đang diễn ra, bạn ghi lại GPS cho bài tập chạy của mình. Sau đó đồng bộ lên hệ thống giải là kết quả chạy sẽ được cập nhật ngay. Chính nhờ sự linh hoạt thời gian này, chạy ảo phù hợp với rất nhiều đối tượng. Người tham gia không cần lo lắng nó xung đột với với các giờ sinh hoạt, học tập, làm việc khác.

Bất kỳ nơi đâu cũng có thể trở thành cung đường chạy

Các giải chạy marathon truyền thống, BTC lựa chọn cung đường cố định cho những người tham gia. Nhưng chạy ảo thì chẳng có cung đường nào là cố định cả. Bạn thích chạy ở đâu cũng được hết: trên sân thượng, vòng quanh nhà, phố đi bộ, công viên…

Sự kiện tổ chức trong thời gian dài, cơ hội tham gia lâu hơn

Các giải chạy ảo không diễn ra trong 1-2 ngày mà kéo dài từ 2-4 tuần, thậm chí có thể lâu hơn. Bạn có thể dễ dàng sắp xếp công việc để tham gia, hôm nay bận thì để mai, tuần này bận thì để tuần sau, cơ hội luôn đợi chờ bạn. Hơn hết, việc kéo dài giải cũng góp phần hình thành thói quen vận động cho người tham gia.
Mỗi km runner chạy tương ứng với 1.000 đồng giúp miền Tây vượt hạn mặn và mỗi người đăng ký tương ứng một cây xanh được trồng mới.

Cuộc thi chạy ảo hot nhất Việt Nam tháng 04/2021

Từ 12 giờ trưa 7-4, Giải chạy ảo “Cùng miền Tây vượt hạn mặn” bắt đầu mở cổng đăng ký ký miễn phí. Thông điệp lần này là cổ vũ người dân miền Tây Nam Bộ vượt qua khó khăn trong mùa hạn mặn năm 2021.

Cuộc thi nhằm cổ vũ người dân miền Tây vượt qua hạn mặn

Sau ba ngày, số người tham gia đã lên đến 2700. Theo dự báo, lương vận động viên sẽ còn tăng mạnh trong những ngày tới. Cổng đăng ký mở cho đến hết ngày 28/4. Giải tổ chức giải theo hình thức tích lũy không giới hạn. Mỗi km hoàn thành tương ứng với 1.000 đồng hỗ trợ chương trình chống hạn mặn. Mỗi runner đăng ký tham gia tương ứng với một cây xanh (trị giá 100.000 đồng). Những cây này được trồng tại miền Tây và một số tỉnh thành phía Nam. Nguồn tài trợ cho chương trình từ Tổng công ty Điện lực miền Nam.

Vì sao giải đấu này hấp dẫn đến thế?

Giải chạy ảo vì miền Tây

Ông Nguyễn Phước Đức, Tổng Giám đốc EVNSPC cho biết: “Những hỗ trợ trực tiếp đến bà con vùng hạn mặn sẽ giúp họ tìm đúng cách và nhanh chóng vượt qua khó khăn. Trồng cây xanh, tiết kiệm năng lượng đóng vai trò quan trọng trong việc chống biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường sống. Đây là lợi ích lâu dài cho đời sống người dân”. “Cùng miền tây vượt hạn mặn” do Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) phối hợp với Báo điện tử VnExpress tổ chức.

Như thường lệ, người thắng cuộc sẽ được giấy chứng nhận và huy chương ảo. Tuy nhiên, để khích lệ runner nỗ lực vì cộng đồng, EVNSPC có thêm quà tặng cho 20 người dẫn đầu. Trong đó, giải nhất trị giá 3 triệu đồng, cùng nhiều giải phụ, tổng giá trị 15 triệu đồng.

Mỗi người sải bước trên một cung đường riêng, vào những thời điểm khác nhau, nhưng V-Race đã giúp kết nối các runner trên cả nước, cùng sải bước vì một mục tiêu chung. Cho đến nay, nền tảng V-Race đã có hơn 31.000 người tham gia các giải khác nhau, với tổng quãng đường đạt được trên 1,1 triệu km.

Giải chạy mở cổng đăng ký miễn phí trong 3 tuần, bắt đầu từ 7/4 đến 28/4. Mỗi runner có 21 ngày để hoàn thành cự ly mình đã đăng ký tích lũy. Runner lựa 4 cự ly: 10km, 21km, 42km, 100km, 150km. Trong thời gian của giải, runner có thể chạy không giới hạn số lần.

Nguồn: vnexxpress.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *