Posted on 420  

CLB Hà Nội có sẽ có một cuộc đọ sức cùng với đội tuyển Viettel trong trận “derby” Thủ đô ở vòng 8 V.League 2021. Màn chạm trán nảy lửa này giữa 2 đội bóng đã thu hút được sự quan tâm rất lớn từ nhiều người hâm mộ bởi tính chất vô cùng quan trọng của trận đấu này. Đỗ Hùng Dũng sau pha chấn thương vẫn chưa thể nào bình phục đi lại bình thường. Anh vẫn ngồi xe lăn, tươi cười rạng rỡ đến sân Hàng Đẫy để cổ vũ cho đồng đội trong ngày thi đấu quan trọng vào hôm tối 7/4.

Hùng Dũng ngồi xe lăn đến sân Hàng Đẫy

Hùng Dũng ngồi xe lăn đến sân Hàng Đẫy 

Hùng Dũng cho biết cảm thấy ổn và nhớ không khí bóng đá. Đây mới là lần đầu tiên tiền vệ sinh năm 1993 xuất hiện trước công chúng từ khi trở lại Hà Nội hôm 27/3. Sau ca phẫu thuật, Dũng chủ yếu tập vật lý trị liệu tại nhà. Tiền vệ số 88 của CLB Hà Nội phải nghỉ thi đấu ít nhất 6 tháng. Vì chấn thương gặp phải ở trận gặp CLB TP.HCM hôm 23/3.

Trận đấu giữa CLB Hà Nội và Viettel tại vòng 8 V.League 2021 diễn ra trong bối cảnh đội bóng thủ đô gặp nhiều khó khăn lực lượng. Sau khi Hùng Dũng chấn thương, HLV Chu Đình Nghiêm xin rút khỏi ghế HLV trưởng. Đại diện thủ đô cũng mới nhận các án phạt cấm thi đấu từ Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) dành cho đội trưởng Nguyễn Văn Quyết và Bùi Hoàng Việt Anh.

Trong trang phục thể thao, Đỗ Hùng Dũng trông khá thoải mái. Khi được một thành viên của CLB Hà Nội đẩy vào trong sân tối 7/4. Chân phải của anh vẫn được cố định để bảo vệ vết mổ. Tiền vệ của CLB Hà Nội chấn thương nặng sau cú vào bóng nguy hiểm của Ngô Hoàng Thịnh trong trận thắng TP HCM 3-0 ở vòng 5 V-League 2021, ngày 23/3. Lực va chạm mạnh khiến anh bị gãy xương chày và xương mác, và phải phẫu thuật gấp.

Hùng Dũng tại sân Hàng Đẫy 

Tình hình sức khỏe của Hùng Dũng

Sau ca mổ được đánh giá là thành công ở bệnh viện Vạn Hạnh. Anh trở về Hà Nội hôm 27/3. Trong khoảng hai tuần, tiền vệ đội tuyển Việt Nam được ở nhà. Hạn chế di chuyển và chỉ tập các động tác nhẹ co duỗi. Theo lộ trình, từ hai tuần tới hai tháng, Hùng Dũng sẽ tập trị liệu phục hồi nhẹ. Hết thời gian trên, anh bước vào tập với khối lượng và cường độ cao hơn. Hà Nội kỳ vọng sau sáu tháng, Hùng Dũng có thể trở lại tập với bóng.

Ngoài bác sĩ của CLB, CLB Hà Nội cũng tham vấn ý kiến ông Choi Ju-young. Bác sĩ của tuyển Việt Nam. Đội bóng thủ đô dự kiến tổ chức thảo luận với nhiều chuyên gia để xây dựng một lộ trình tốt nhất điều trị cho Hùng Dũng. Do dịch Covid-19, anh chỉ tập hồi phục trong nước, không ra nước ngoài.

Tình hình sức khỏe của Hùng Dũng

Hùng Dũng được bệnh viện Vạn Hạnh miễn phí tiền mổ. Một phần còn lại được bảo hiểm PTI chi trả. Khoản trị liệu phục hồi cho anh chưa được tính chi tiết. Theo quy định của Ban kỷ luật VFF, Hoàng Thịnh phải chi trả toàn bộ chi phí điều trị cho Hùng Dũng.Từ lúc lên bàn mổ cho tới lúc bình phục, người bị gãy xương mác cần khoảng tám đến 10 tuần. Với người bị gãy xương chày, thời gian sẽ là bốn đến sáu tháng. Hùng Dũng bị gãy cả hai nên được chẩn đoán là rời xa sân cỏ chừng một năm.

Nguồn: Vnexpress.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *