Posted on 285  

Khi mà xã hội ngày càng quan trọng chuyện hôn nhân gia đình, con cái. Nhiều người vẫn chọn cho mình lối sống độc thân. Độc thân là vui vẻ. Với họ, lối sống độc thân không có nghĩa là một nét sống cô độc và không điểm tựa. Họ chọn cho mình lối sống độc thân, nó mang lại nhiều sự bận rộn đến bất ngờ. Người ta chạy theo cuồng công việc, theo những thứ mà vốn dĩ họ mơ ước được thực hiện. Sự độc thân cũng đem lại cho bạn cảm giác tự do đến lạ. Họ có thể tự do làm mọi thứ mà không bị ràng buộc bởi những mối quan hệ nào.

Ngày nay khi mà phụ nữ có tiếng nói hơn, mọi người đều được giáo dục ăn và có trình độ cao. Chúng ta có xu hướng lựa chọn cho mình cuộc sống độc thân. Bởi vì ngoài niềm vui về gia đình con cái, chúng ta còn có thể tìm thấy niềm vui tại nơi ta làm việc. Hoặc niềm vui bởi trí tuệ mình đang có. Đặc biệt là ở phụ nữ hiện đại. Họ có khả năng tự độc lập về tài chính. Và dĩ nhiên là họ sẽ hướng đến một cuộc sống tự do, độc lập.

Và nếu bạn cũng lựa chọn cho mình một cuộc sống hiện tại như thế. Hãy cùng Bất động sản Trà Vinh theo dõi bài viết dưới đây, để bạn biết mình độc thân chứ không phải một mình.

Độc thân là  yêu bản thân

Năm 1960, khoảng 10% người trưởng thành ở Mỹ chưa từng kết hôn. Năm 2012, con số này tăng lên 20%. Tuy nhiên đến tận bây giờ, những người độc thân vẫn thường bị coi là thất bại hoặc lập dị, chống đối xã hội. Song trên thực tế, độc thân lại là một lựa chọn và hành động của biết quan tâm bản thân.

Đừng ép buộc mình bởi xã hội

Độc thân là sự lựa chọn

Trong một xã hội vẫn coi trọng gia đình và hôn nhân, những người độc thân thường bị phản đối. Từ nhỏ, chúng ta học được rằng mọi người kỳ vọng chúng ta trưởng thành; kết hôn và sinh con đẻ cái. Người không muốn làm những điều này có thể bị kỳ thị. Và gặp nhiều áp lực từ người thân, thậm chí người lạ.

Nhiều người nghĩ rằng nếu bạn “ế” thì chứng tỏ bạn có vấn đề gì đó. Do đó nhiều người cố gắng để không “có vấn đề”. Và thà ở trong một mối quan hệ bạo lực còn hơn là độc thân. Vì dễ được xã hội chấp nhận hơn.

Tuy nhiên, sẽ tốt hơn nhiều nếu họ có thể bước ra khỏi một mối quan hệ bạo lực và sống độc thân hạnh phúc, còn hơn là ở trong môi trường độc hại chỉ vì ý kiến của người khác.

Độc thân không phải là cô đơn

Nhiều người có thể gọi những người độc thân là “cô đơn” nhưng đây là hai khái niệm khác nhau. Cô đơn là trạng thái của mọt người không nhất thiết do lựa chọn của hội. Mà xã hội vẫn sẽ bài trừ họ. Đối với họ, ở một mình là không đủ. Người cô đơn khao khát sự thân mật. Họ cảm thấy cần điều đó nhưng không thể tìm được.

Trong khi đó, người độc thân chọn theo cách sống này; và họ thấy hoàn toàn ổn khi không chia sẻ cuộc sống của mình với ai đó. Họ thích tận hưởng cuộc sống một mình, và cũng có sở thích, thú vui, bạn bè của họ. Một nghiên cứu cho thấy người cô đơn không hài lòng với cuộc sống của mình. Khác với những người lựa chọn độc thân.

Độc thân giúp bạn trưởng thành

Độc thân là sự lựa chọn

Các nhà tâm lý học nói rằng có một điều rất quan trọng là học cách hòa hợp với chính mình. Nếu không có mối quan hệ lành mạnh với bản thân thì bạn không thể có mối quan hệ lành mạnh với những người khác.

Khi đón nhận cuộc sống một mình, những người độc thân có cơ hội trưởng thành và phát triển hơn những người đã kết hôn. Đó là bởi người đã kết hôn thường phụ thuộc nhiều vào bạn đời và đối phương có thể định nghĩa họ ở một mức độ nhất định.

 Độc thân là cách để sống hết mình

Những người thoải mái với việc ở một mình thường dựa vào chính mình và tin tưởng vào tiếng nói từ nội tâm dẫn dắt họ. Điều đó mang lại cho họ rất nhiều tự do và cơ hội để suy nghĩ về bản thân và nhu cầu của họ hơn là của người khác. Ngoài ra, họ có thể đưa ra những lựa chọn tốt hơn vì họ không bị ảnh hưởng từ bên ngoài.

Lợi ích khi sống độc thân

Lợi ích độc thân

– Người độc thân ít căng thẳng hơn.

– Người độc thân coi trọng công việc có ý nghĩa. Họ thường làm công việc mà họ đam mê bởi vì họ dựa vào bản thân và trái tim mình khi lựa chọn công việc đó.

– Người độc thân làm việc hiệu quả hơn. Họ ít bị phân tâm hơn và do đó, có thể tập trung vào nhiệm vụ của mình tốt hơn. Ngoài ra, thời gian ở một mình giúp họ kết nối với trí tưởng tượng của mình và thỏa sức sáng tạo.

– Những người độc thân không bị bó buộc ở một nơi, vì vậy họ có nhiều cơ hội hơn để đi du lịch và khám phá. Họ có thể tự do lựa chọn nơi họ muốn sống hoặc nơi đi nghỉ dưỡng.

– Một nghiên cứu cho thấy những người độc thân quan tâm đến bạn bè và gia đình của họ hơn những người đã kết hôn. Bởi họ đã học được cách thấu hiểu bản thân. Điều đó cũng giúp họ hiểu được nhu cầu và hành động của những người khác.

– Những người độc thân thường độc lập hơn. Điều này khiến họ có ít cảm xúc tiêu cực hơn vì họ hiểu rõ bản thân mình.

Nguồn: blogradio.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *