Posted on 617  

Xây dựng ngôi nhà là một trong những việc quan trọng của đời người. Một căn nhà đẹp không chỉ phụ thuộc vào chất lượng, phong cách và thẩm mỹ mà ngoài ra còn phụ thuộc rất nhiều vào yếu tố tác động bên ngoài đặc biệt là phong thủy. Do vậy, trước khi làm nhà không chỉ xem tuổi hợp với tuổi làm nhà mà còn phải lựa chọn cho gia chủ một mảnh đất phong thủy tốt. Phong thủy tốt sẽ mang đến cho gia chủ nhiều vận may, tài lộc và sức khỏe. Giúp cho gia chủ và gia đình có được cuộc sống bình an.

Thế đất phong thủy là gì?

Nhận biết các thế đất đẹp hợp phong thủy để xây nhà mang lại may mắn. Đừng xem nhẹ những thế đất tốt mang đến tài lộc, thịnh vượng cho nhiều gia đình.

Như thế nào là thế đất đẹp hợp với phong thủy? Đó là thế đất nằm trên long mạch, nơi hội tụ nhiều dương khí, linh khí mang lại may mắn cho ngôi nhà. Nơi này cũng giao nhau giữa hai thế đất: thanh long ở hướng Đông và chu tước ở phía Nam, huyền vũ ở phía Bắc và bạch hổ ở hướng Tây.

Thế đất phong thủy

Những thế đất nằm trên long mạch được đánh giá đẹp và hợp với phong thủy đáp ứng các yếu tố.

Mảnh đất có cây cối xung quanh tươi tốt. Điều này chứng tỏ mảnh đất có nhiều vượng khí.

Mảnh đất nằm gần sông suối, ao hồ. Đây là yếu tố “thủy” trong phong thủy, nơi tụ nhiều linh khí rất tốt cho gia đình.

Mảnh đất có hướng hợp với mệnh phong thủy của gia chủ. Nhờ đó mang đến nhiều may mắn, tài lộc, điều tốt đẹp cho gia đình.

Mảnh đất rộng thoáng, không bị ô nhiễm, không bị bí bách vì đồi núi bao vây xung quanh.
Chọn mảnh đất có thế đất đẹp rồi chọn ngày giờ thích hợp làm lễ cúng phong thủy động thổ để bắt đầu xây dựng nhà ở.

Thế đất phong thủy dưới đây nên chọn

Giải thích chi tiết hơn về các thế đất đẹp mang lại nhiều may mắn. Mọi người hãy tham khảo thêm vài thông tin sau.

Đất tụ khí

Đất tụ khí là thế đất phía trước thấp phía sau cao hơn. Phía trước rộng rãi hút vào nhiều khí tốt, còn hai bên tạo hình vòng cung như cánh tay bao bọc, bảo vệ linh khí. Chọn đất tụ khí xây nhà tạo điều kiện cho sự nghiệp thăng tiến tốt hơn.

Đất trước thấp sao cao là cát, trước cao sau thấp là hung. Cần chú ý khi chọn đất cần nhìn rộng cho một không gian quần cư, một làng, xóm. Hay một khu dân sư đô thị chứ không chỉ cho một mảnh đất nhỏ bé của gia đình mình.

Đất tụ khí

Đặc điểm của đất tụ khí chính là:

Thanh long nằm ở bên trái: có nguồn nước, có dòng chảy…

Bạch hổ nằm bên phải: có cây cao, vùng đất cao, có đường lớn…

Huyền vũ ở phía sau: có đồi núi hoặc vùng đất cao, nhà cao tầng che chắn ở sau.

Chu tước ở phía trước: phía trước có đường rộng thoáng.

Đất gần sông nước

Một trong các thế đất đẹp khác hợp phong thủy là mảnh đất nằm gần sông nước. Cụ thể là gần với ao hồ, con sông, con suối có sinh vật phát triển mạnh mẽ ở gần đó. Nơi đây hấp thụ nhiều linh khí giúp con người sinh sống ở đó luôn khỏe mạnh, minh mẫn, vui vẻ.

Đất gần sông nước

Đất làm nhà cạnh ao hồ thì tốt nhưng cạnh sông thì phải ở chỗ nước vòm – tụ khí. Vùng đất này như là một lòng chảo tụ khí, đất thường hơi ẩm, cây cối xanh tươi. Sống ở trong môi trường như vậy con người sẽ khỏe mạnh, trí óc sáng suốt, nhân tài lộc phát triển.

Nếu chọn thế đất tốt hãy tham khảo vùng đất vừa có sông suối vừa có đồi núi. Thế sơn bao bọc thủy (núi bao bọc sông) càng mang đến nhiều may mắn và tài lộc cho gia chủ xây nhà ở đó.

Hình dáng mảnh đất tốt

Không lựa chọn được các thế đất đẹp ở trên, mọi người có thể tìm hiểu thêm các thế đất tốt dựa theo hình dáng. Ví dụ như:

Thế đất hình bình hành: xây nhà ở trung tâm mảnh đất ở ở phía đầu của mảnh đất giúp ích công việc thăng tiến suôn sẻ.

Thế đất hình bán nguyệt: xây nhà ở giữa mảnh đất tạo nên hình nửa đồng tiền cổ. Điều này mang lại ý nghĩa tài lộc, phú lộc cho gia đình.

Thế đất hình chữ nhật: xây nhà ở đây quý nhân phù trợ cho hiền tài trong nhà giúp sự nghiệp, công danh thêm rạng rỡ.

Thế đất hình tròn: xây nhà ở đây sẽ thu hút nhiều phú quý giúp đời sống gia đình luôn hòa thuận, tốt đẹp, thịnh vượng.

Kinh nghiệm nhận biết mảnh đất xấu

Bên cạnh học cách nhận biết các thế đất đẹp, mọi người cũng nên tránh các thế đất xấu. Như thế nào là mảnh đất xấu cần tránh để không vướng phải xui xẻo?

Kinh nghiệm nhận biết mảnh đất xấu

Xây dựng trên thế đất xấu khiến công việc làm ăn kinh doanh gặp sự cố liên tục.
Thế đất xấu ở hai phía Đông và Tây đều có đường chiếu tới.
Thế đất trực xung, có đường chiếu thẳng vào nhà. Xây nhà ở thế đất này khiến các thành viên trong gia đình dễ gặp tai nạn, xui rủi.
Mảnh đất nằm ở vị trí có hai con đường giao với nhau. Xây nhà ở ngã tư đường như hình lưỡi kéo cắt khiến thành viên trong nhà mất tiền bạc thường xuyên.

Nguồn: xaydungtanphat.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *