Posted on 211  

Ngoài chọn hướng của mảnh đất và hướng làm nhà thì chọn hướng để làm nhà bếp cũng vô cùng quan trọng trong phong thủy của người Việt. Bếp là nơi tập hợp những tài lộc phú quý nhất của ngôi nhà. Việc đặt nhà bếp đúng phong thủy không chỉ mang lại nhiều tài lộc, may mắn cho ngôi nhà của bạn. Mặt trái nếu đặt nhà bếp không đúng hướng gia đình bạn nguy cơ rất cao khi dễ phạm vào những điều đại kỵ nhất. Làm cho gia đình gia chủ tụt dốc, mất trắng tay thậm chí còn nguy cơ đến tính mạng. Do vậy cần phải lựa chọn hướng đặt nhà bếp hợp với phong thủy cho ngôi nhà của bạn.

Cách xác định hướng đặt bếp

Bếp là một ngôi nhà được sử dụng thường xuyên trong ngôi nhà. Chính vì vậy, gia chủ cần quan tâm đến hướng đặt bếp để không gian luôn được thoáng mát. Trong lành và phù hợp phong thủy nhà ở.

Nhà bếp là nơi mang nguồn năng lượng hỏa. Có thể tiêu diệt nguồn năng lượng tích cực. Đây là một khu vực năng lượng phong thủy hoạt động rất mạnh. Vậy hướng đặt bếp là hướng nào để luôn mang lại sự thông thoáng và thu hút tài vận vào nhà. Đầu tiên bạn phải xác định thiết kế nhà bếp ở hướng nào?

Dưới đây là cách xác định hướng bếp hợp phong thủy cho nhà ở

Hướng bếp là hướng lưng của người nấu bếp, tức lưng của người nấu quay về hướng nào, hướng đó là hướng đặt bếp.

Ngoài ra, hướng của một số loại bếp nấu sử dụng trong bếp được xác định như sau:

– Bếp ga: là hướng ngược với người đứng đun, tức là hướng của núm vặn tắt mở bếp ga.

– Bếp từ: do không có lửa, nên bếp từ không được gọi là táo vị nên không tính.

– Bếp lò, bếp than: hướng của bếp là cửa miệng cho củi, than vào đun.

Cách xác định hướng đặt bếp

Người thuộc Đông tứ mệnh đặt bếp theo hướng Đông tứ trạch, người thuộc Tây tứ trạch đặt bếp theo hướng Tây tứ trạch, nếu đặt bếp theo hướng ngược lại sẽ dễ bị bệnh tật, đau ốm.

Theo đó, nhà hướng Nam phù hợp nhất với mệnh Đông tứ trạch, không hợp với Tây tứ trạch. Vì vậy, hướng đặt bếp phù hợp với nhà hướng Nam là Bắc, Nam, Đông và Đông Nam.

Dù vậy, nhà hướng Nam nên đặt bếp ở hướng Đông và Đông Nam sẽ tốt hơn, vì hướng Nam và Bắc sẽ phạm phải kiêng kỵ trong đặt hướng bếp. Cụ thể, đặt bếp hướng Nam sẽ cùng hướng với hướng nhà, gia đình sẽ gặp khó khăn trong công việc làm ăn, công danh khó thăng tiến, tiền bạc dần hao mòn.

Nhà bếp không được đặt trước nhà

Theo cách đặt hướng bếp theo phong thủy, nhà bếp không được gần cửa trước.
Trong thời cổ đại. Nhà bếp được ví như một nguồn của cải vì chức năng của nó: sản xuất thực phẩm. Nhà bếp thể hiện lên tài chính của gia đình. Là một khía cạnh cá nhân, nhà bếp nên được đặt ở phía sau, như thế bạn sẽ không tiết lộ sự giàu có của bạn cho công chúng. Theo quan niệm phong thủy thì đặt bếp trước nhà sẽ dễ bị rò rỉ tài chính.

Nhà bếp không được đặt trước nhà

Đặt bếp hướng Bắc ngược hướng với nhà hướng Nam sẽ là đại kỵ. Khiến cho gia đình lục đục bất hòa. Hướng chính Bắc còn là hướng thủy vượng. Đón gió lạnh từ miền Bắc thổi về, đặt bếp hướng Bắc sẽ đón gió làm tắt lửa bếp, hơi ấm không còn. Gia đình từ đó không hòa thuận, công việc làm ăn không thuận lợi.

Đối với nhà đặt theo hướng Đông Bắc thì bếp nên đặt tại hướng Đông Nam là tốt nhất và tối kỵ. Đặt bếp hướng Tây, Tây Nam, Nam sẽ mang lại nhiều tai họa cho gia chủ.

Những điều cấm kỵ khi đặt bếp

Nhà bếp đúng hướng phong thủy

Hướng nhà bếp không để xông thẳng với cửa chính của căn nhà. Vì theo quan niệm sẽ dễ hao tài của.

Bếp không đặt ở đối diện phòng vệ sinh. Vì đây là nơi tích tụ những khí độc hại không tốt cho sức khỏe.

Bếp cũng không đặt ở đối diện cửa phòng ngủ. Vì mùi thức ăn sẽ tích tụ trong phòng ngủ. Làm mất đi không khí trong lành ảnh hưởng đến giấc ngủ.

Không nên đặt bếp thuộc Hỏa quá gần với các vật mang tính Thủy như chậu rửa, tủ lạnh, máy giặt hoặc phía trên các khu vực có nước chảy. Vì Thủy khắc Hỏa dẫn đến phong thủy xấu cho gia chủ.

Nguồn: cafeland.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *