Posted on 694  

Dù là thời đại nào, thể thao vẫn đóng giữ vai trò quan trọng trong cuộc sống của nhiều người. Không chỉ có tác dụng rèn luyện bản thân, đây còn là là hoạt động giải thích lành mạnh được ưu thích hàng đầu. Cũng vì thế mà không ít VĐV thể thao có thu nhập cao vô cùng nhờ theo nghề và thi đấu. Có lẽ ai cũng biết bóng đá là sân chơi với mức lương “khủng” và phí chuyển nhượng nghe mà tưởng “điên rồ”. Nhưng nếu xét trong top những môn thể thao có thu nhập cao nhất thế giới, liệu bóng đá có giành top 1? Để biết câu trả lời, mời bạn xem tiếp bài viết dưới đây.

Bóng rổ

Bóng rổ - Top 1 môn thể thao có thu nhập cao

Bóng đá là môn thể thao phổ biến nhất thế giới. Nhưng bộ môn bóng rổ lại là môn thể thao có thu nhập cao nhất thế giới. Đồng thời, bóng rổ được ưa chuộng nhất ở các nước như là Hoa Kỳ và Trung Quốc. Ngày nay giải bóng rổ lớn nhất thế giới là NBA sẵn sàng chi trả cho vận động viên số tiền lên đến 6,2 triệu đôla mỗi năm (tương đương với 140 tỷ đồng ).

Bóng chày

Nếu bạn thường xuyên tìm hiểu hoặc coi các bộ phim của Mỹ thì chắc chắn bạn sẽ thấy được sự ưa chuộng của bộ môn bóng chày ở sứ sở cờ hoa này. Theo thống kê thì mỗi năm số tiền mà một vận động viên bóng chày nhận được khoảng 4,4 triệu đôla ( tương đương gần 100 tỷ đồng ). Siêu sao như Clayton Kershaw (Mỹ) thì mức thu nhập có thể lên đến 33,3 triệu đôla.

Khúc côn cầu

Khúc côn cầu - Top 3 môn thể thao có thu nhập cao

Nếu mới nghe thì nhiều người sẽ không nghĩ rằng bộ môn thể thao khúc côn cầu có vẻ xa lạ. Nhưng nó có thể mang về thu nhập ”khủng” cho nhiều vận động viên. Trung bình số tiền mà các ngôi sao của môn thể thao này nhận được là 2,9 triệu đôla ( tương đương hơn 65 tỷ đồng ). Nổi bật nhất chính là siêu sao khúc côn cầu Jonathan Toews (Canada). Mùa giải 2016 – 2017 anh đã kiếm được 16 triệu đôla ( tương đương hơn 363 tỷ đồng ).

Bóng bầu dục Mỹ

Môn thể thao dùng cả chân và tay này là môn thể thao đặc trưng của người Mỹ. Ngày nay, nó đã trở nên phổ biến hơn trên thế giới. Mức lương trung bình mà một vận động viên bóng bầu dục nhận được mỗi năm là 2,1 triệu đôla ( tương đương hơn 477 tỷ đồng ). Vận động viên hưởng lương cao nhất hiện nay là Andrew Luck (Mỹ). Anh đạt thu nhập cao lên đến 50 triệu đôla ( tương đương hơn 1,136 tỷ đồng ).

Bóng đá

Bóng đá - Top những môn thể thao có lương cao nhất

Bóng đá được mệnh danh là ” môn thể thao vua ” với độ phổ biến trên toàn thế giới. Đối với một giải đấu hàng đầu thế giới thì số tiền mà một cầu thủ nhận được có thể lên đến hơn 2 triệu đôla ( tương đương hơn hơn 45 tỷ đồng ) mỗi năm. Cầu thủ siêu sao như Cristiano Ronaldo ( Bồ Đào Nha ), hiện đang là cầu thủ có mức thu nhập cao nhất thế giới. Số tiền anh kiếm được lên đến 93 triệu đôla ( tương đương hơn 2,113 tỷ đồng ).

Đua xe motor

Là môn thể thao tốc độ và đầy nguy hiểm nhưng đua xe moto luôn mang lại sự phấn khích cho người xem. Vì vậy trung bình số tiền mà một tay đua nhận được một năm là 1 triệu đôla. Trong đó Lewis Hamilton (Anh) hiện đang là tay đua số một thế giới. Anh nhận mức lương ”khủng” 46 triệu đô (tương đương hơn 1.045 tỷ đồng).

Golf

Golf - Top những môn thể thao có thu nhập cao nhất

Là môn thể thao dành cho giới thượng lưu trên thế giới. Số tiền trung bình mà mỗi golf thủ nhận được mỗi năm là khoảng 700.000 đôla. Hiện nay, trong giới golf thủ thì vận động viên Rory McIlroy (Anh) đang là tay golf kiếm được nhiều tiền nhất. Trung bình mỗi năm anh thu về 50 triệu đôla.

Quyền anh

Số tiền thưởng các võ sĩ của môn thể thao mạo hiểm này nhận được tính theo từng vòng đấu. Còn đối với mức lương trung bình thì họ có thể nhận khoảng 75.000 đô mỗi năm. Canelo Alvarez (Mexico) hiện đang là võ sĩ kiếm tiền nhiều nhất thế giới với 28,5 triệu đô (hơn 647 tỷ đồng).

Quần vợt

Tennis - Top những môn thể thao kiếm nhiều tiền nhất

Môn thể thao quý tộc này thu hút một lượng khán giả vô cùng đông đảo trên khắp thế giới. Và thu nhập trung bình của các VĐV chuyên nghiệp là cũng rất lớn. Nằm trong khoảng 50.000 đô (hơn 1,1 tỷ đồng) mỗi năm.

Nếu là VĐV nổi tiếng, ngoài lương, thu nhập của họ còn đến từ thưởng và hợp đồng quảng cáo. Giá trị hợp đồng tùy vào sức hút của từng VĐV. Hiện tại Roger Federer (Thụy Sĩ) đang là tay vợt có thu nhập cao nhất thế giới (64 triệu đô).

Nguồn: ohay.tv

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *