Posted on 938  

Đá bóng, chạy bộ, đu xà, tập tạ, gym… là những môn giúp bạn cải thiện về sức khoẻ và ngoại hình. Tuy vậy, đôi lúc bạn sẽ thấy những hoạt động ấy vẫn còn tẻ nhạt và muốn có được cảm giác phấn khích hơn nữa. Đó cũng là lý do những môn thể thao nguy hiểm luôn có sức hút kỳ lạ. Chúng như chuyến phiêu lưu đầy thử thách, khơi gợi ý muốn chinh phục. Chúng khiến người ta “tay đập chân rung” và mang lại những trải nghiệm “rớt tim” không thể quên được trong đời. Tuy đáng sợ nhưng cũng không ít người muốn khiêu chiến. Bài viết hôm nay, BĐSTRAVINH sẽ giới thiệu đến bạn vài bộ môn khiến ai nghe cũng phải “giật mình”.

Wingsuit Flying

Thể thao nguy hiểm wingsuit-flying

Wingsuit bay là gì? Một chuyến bay đơn giản mà không có bất kỳ sự hỗ trợ, từ một vách đá hoặc từ một cấu trúc rất cao. Wingsuit bay đòi hỏi phải nhảy ra khỏi một cá rô và lướt xuống mặt đất trong khi mặc cánh. Người chơi sẽ lướt ở tốc độ trên 160 km / h từ núi, cầu và tòa nhà.

Môn thể thao nguy hiểm cực phổ biến – Highlining

Highlining

Trong khi một số người có thể nghĩ rằng đây là một nghệ thuật của bygones. Highlining là một môn thể thao mạo hiểm phổ biến mãi cho đến nay. Đó là một môn thể thao mà người ta cần phải đi qua một sợi dây thừng ở nơi không có cực cân bằng, không có lưới. Không có thứ gì đỡ lấy bạn bạn trong trường hợp bạn rơi, và dây không ổn định và căng.

Nhảy cơ bản – Base Jump

Thể thao nguy hiểm - nhảy cơ bản

Cứ mỗi 2.000 lần nhảy, một cái chết được ghi lại. Base Jump trở thành một trong những môn thể thao nguy hiểm nhất từ ​​trước tới nay. Jumpers ném mình ra khỏi một trong những cấu trúc cơ bản. Ví dụ như nhảy từ một tòa nhà, ăng-ten, nhịp hoặc một cây cầu.

Leo núi cũng là môn thể thao nguy hiểm

Leo núi

Leo một ngọn núi nhìn thì có thể hay đấy nhưng nó chẳng vui đến vậy khi bạn thật sự là người trong cuộc. Leo núi là một trong những môn thể thao mạo hiểm nhất trên thế giới. Dù bạn đang leo lên hoặc trèo xuống thì độ khó đều như nhau.

Các nhà leo núi luôn có nguy cơ bị trượt ngã. Việc mà cũng có nghĩa sẽ có nguy cơ chết hay những chấn thương về lưng, gãy xương, rách dây chằng… Và đừng quên là, thời tiết trên núi thì chẳng dễ chịu và yên ổn như ở đồng bằng.

Chèo thuyền vượt thác

Chèo thuyền vượt thác

Đây cũng là một môn thể thao thú vị khi xem nhưng lại rất nguy hiểm cho những người tham gia. Người tham gia môn này phải điều chỉnh hướng di chuyển của thuyền với rủi ro bị đập vào đá và mắc kẹt. Hơn nữa, đáng ngại là tai nạn trong môn này rất dễ gây tử vong.

Lướt sóng lớn

Thể thao nguy hiểm - Lướt sóng lớn

Lướt sóng lớn là một loại trong bộ môn lướt sóng khi người chơi cưỡi những cơn sóng dài hơn 6m. Bất cứ người nào cưỡi được con sóng hơn 30m tự động được coi là người chiến thắng. Tuy nhiên, người tham gia rất có nguy cơ bị chết đuối trong các dòng nước có vận tốc cao cũng như bị đập đầu vào đá.

BMX

BXM

BMX là một môn thể thao đua xe đạp rất nổi tiếng. Người tham gia sẽ phải thực hiện những màn nhào lộn nguy hiểm trên một chiếc xe đạp BMX đặc biệt. Chẳng may một người chơi gặp hạn (hay đã xài hết may mắn), nguy cơ bị rơi nửa chừng trong lúc diễn và những thương tích gây tử vong rất dễ xảy ra.

Street Luge

Street Luge

Street Luge hay Land Luge là môn thể thao người chơi trượt ván trong tư thế nằm trên ván. Các ván trượt được sử dụng cho môn thể thao này được biết đến với tên gọi ‘Luge’. Dù hấp dẫn, người chơi rất dễ bị va chạm khi trượt xuống dốc những con đường quanh co, ngoằn ngèo và không thể đoán trước.

Cưỡi bò tót

Cưỡi bò tót

Môn thể thao này cuốn hút bạn mỗi lần xem các chàng cao bồi Mỹ thực hiện? Thật sự thì bạn phải khen ngợi sự dũng cảm của những anh chàng đó lắm đấy. Đây là môn thể thao liên quan đến việc cưỡi một con bò đang khùng và nó chẳng hạnh phúc gì khi có người ngồi trên lưng.

Dù cũng còn may là nếu con bò thành công hất người chơi xuống, chấn thương có thể nghiêm trọng nhưng ít khi dẫn đến cái chết.

Lặn hang động

Lặn hang động

Một môn thể thao nguy hiểm mà người tham gia dường như lúc nào cũng thấy thích là lặn hang động. Đúng như cái tên, người tham gia sẽ lặn trong hang động dưới nước. Thiết bị hỏng hóc và tầm nhìn kém trong trò chơi này có thể dẫn đến cái chết của người tham gia. Bởi sự thiếu oxy, đập đầu cùng những rủi ro tương tự khác.

Nguồn: sovhtt.hanoi.gov.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *