Posted on 201  

Mái tóc đóng một vai trò quan trọng tron cuộc sống của tất cả chúng ta. Những vấn đề liên quan đến tóc như rụng tóc trở thành nỗi ám ảnh không của riêng ai. Phụ nữ hay nam giới cũng sẽ có thể gặp phải trường hợp này. Nguyên nhân gây rụng tóc có thể là do bệnh lý, thay đổi tiết tố bên trong cơ thể hoặc có thể là do gen di truyền. BDS Trà Vinh xin gửi tới bạn đọc 5 thói quen cần từ bỏ để có một mái tóc khỏe mạnh trong bài viết dưới đây.

Rụng tóc không phải là vấn đề quá quan trọng đối với mỗi chúng ta. Một lối sống lành mạnh và một chế độ ăn hợp lý sẽ giúp bạn thoải mái, giảm căng thẳng sẽ ngăn chặn tình trạng rụng tóc hiệu quả.

Thực hiện một chế độ ăn uống hợp lý

Bạn có biết rằng, thực phẩm đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong vấn đề sức khỏe. Tình trạng tóc bị rụng kéo dài một phần chính là do chế độ ăn uống không hợp lý. Do đó, một chế độ ăn uống lành mạnh và cân bằng giúp cơ thể  làm chậm quá trình rụng tóc.

Thực hiện một chế độ ăn uống hợp lý

Hãy luôn đảm bảo rằng lượng protein cung cấp cho cơ thể đầy đủ. Đừng quên tập thể dục thường xuyên, giúp cải thiện sức khỏe của cơ thể và các vấn đề về tóc. Một số thực phẩm như thịt, cá, các loại hạt, quả mọng và rau lá xanh cần phải được đưa vào chế độ ăn uống hàng ngày. Bên cạnh đó, bạn cũng nên bổ sung chất dinh dưỡng cho tóc bằng việc dùng các loại vitamin tổng hợp. Cụ thể như biotin, vitamin A và B hay beta-carotene dưới sự chỉ dẫn của bác sĩ.

Hút thuốc là nguyên nhân gây ra rụng tóc

Hút thuốc lá là một thói quen không những gây hại cho sức khỏe mà còn ảnh hưởng không nhỏ đến cơ thể. Sử dụng thuốc là và các chất kích thích không chỉ gây rụng tóc mà còn làm tổn hại đến sức khỏe. Vì thế, cách hiệu quả nhất để tránh thêm các vấn đề về sức khỏe đó là bỏ thuốc lá hoàn toàn.

Một số các nghiên cứu cho thấy việc hút thuốc gây tổn hại đến DNA của nang tóc. Các chất này sẽ làm gián đoạn tốc độ tăng trưởng của tóc từ bên trong. Chắc chắn bạn sẽ không muốn mái tóc của mình từ từ mà rụng hết đúng không nào!. Vì thế, từ bỏ thuốc lá sẽ giúp hạn chế rụng tóc một cách đáng kể.

Hãy đội mũ mỗi khi đi ra ngoài

Các tia UV từ mặt trời có thể làm hỏng tóc của bạn. Bạn tiếp xúc quá nhiều với tia bức xạ UV sẽ làm tổn thương và làm yếu các protein trong tóc. Protein là một chất rất cần thiết cho sự phát triển của tóc. Chúng ảnh hưởng đến quá trình phát triển của tóc về lâu dài. Do đó, nếu bạn đi ra ngoài thì đừng quên đội mũ. Việc đội mũ để ngăn ánh nắng mặt trời chính là cách đơn giản nhất để bạn tránh gây tổn hại cho tóc khi bạn phải đi ra ngoài.

Giảm tình trạng stress

Công việc, đời sống tạo cho bạn nhiều áp lực. Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe và tinh thần. Đây cũng là một trong những nguyên nhân chính gây ra nhiều vấn đề sức khỏe, trong đó có rụng tóc. Căng thẳng có thể gây ra  khiến tóc khó phục hồi và phát triển. Cách tốt nhất để hạn chế rụng tóc đó là hãy cố gắng giảm căng thẳng. Hãy tập thể dục thường xuyên để giúp cơ thể thải độc tố. Luôn giữ cho cơ thể thoải mái, vui vẻ thì tình trạng này sẽ giảm một cách đáng kể.

Giảm tình trạng stress

Tạo kiểu tóc quá nhiều sẽ khiến bạn bị rụng tóc

Việc sử dụng liên tục các công cụ để tạo kiểu tóc sẽ gây tổn hại đến nang tóc. Một số công cụ phổ biến đó là máy sấy và máy ép tóc. Không những làm hỏng tóc mà còn làm cho chân tóc yếu đi. Điều này khiến các sợi tóc ngày càng yếu và trở nên mỏng hơn. Hãy cố gắng hạn chế sử dụng các công cụ tạo kiểu tóc bằng nhiệt. Đồng thời, đừng quên dưỡng tóc thường xuyên để mái tóc luôn khỏe mạnh.

Nguồn: nbtv.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *