Posted on 228  

“Sống đẹp” không phải là một sự kiện gì to tát mà rất gần gũi với chúng ta, nó không chỉ là những lý lẽ, những phương châm sống trên sách vở… Mà là những việc làm cụ thể diễn ra hằng ngày trong cuộc sống của chúng ta. Định nghĩa về “cuộc sống tươi đẹp” sẽ xuất hiện theo nhiều cách khác nhau. Sống có đạo đức trong sáng và lòng dũng cảm, có lý tưởng và hết mình vì lý tưởng; chỉ khi chúng tôi chắc chắn rằng cuộc sống và công việc của mình thực sự có ích cho bản thân; gia đình và xã hội.

Có thể hiểu “sống đẹp” là sống có ích, sống có lý tưởng, có lòng dũng cảm và mục tiêu rõ ràng. Chỉ khi chắc chắn rằng mình được sống và làm việc; chúng ta mới thực sự mang lại lợi ích cho bản thân, gia đình và xã hội. Cá nhân tôi nghĩ rằng mọi người nên làm việc chăm chỉ và sống tốt. Cùng BĐSTraVinh tìm hiểu cuốn sách mang tên “sống đẹp” nhé!

Giới thiệu

Với rất nhiều câu chuyện hấp dẫn, bạn sẽ nhận được từ cuốn sách “Sống đẹp” những thông điệp rõ ràng từ cuộc sống, làm cho cuộc sống trở nên đáng sống hơn và từng ngày sống của chúng ta trở nên giá trị hơn.

Trong cuộc đời của một con người, có lẽ không giai đoạn nào có diễn biến tâm lý đặc biệt như giai đoạn tuổi vị thành niên, mà chúng ta thường hay gọi vui là “hiện tượng tâm lý thú vị” và đó cũng chính là giai đoạn các em cần được sự quan tâm hướng dẫn của người lớn để định hình tính cách, giải quyết những vấn đề phức tạp của tuổi dậy thì và tránh những cú vấp ngã đáng tiếc đầu đời.

Những cảm xúc lạ lẫm

Bạn là một cô gái nhỏ, đang vướng bận với thật nhiều điều rắc rối. Đau khổ vì bị bạn bè tẩy chay, bối rối ngượng ngùng khi phải lòng ai đó mà không được đáp lại, buồn vì mất một người mà mình yêu thương. Cuốn “Nụ hôn đầu” chính là cuốn sách dành cho bạn – trong cuốn sách này có lời khuyên thâm trầm của mẹ mà có lúc bạn thấy nó thật sáo rỗng và ngớ ngẩn.

Có tâm sự của những cậu con trai bằng tuổi, chúng nghĩ gì và thích gì ở con gái; có phút bối rối của một nụ hôn đầu. Những câu chuyện trong cuốn sách này cũng thể hiện những phút giây sôi nổi của việc là con gái, cái thú vị khi tìm được một người bạn tốt; khi vượt qua được nỗi sợ hãi và biết rằng mình chính là người quyết định số phận của mình.

Tình yêu của tuổi mới lớn

Vụng dại – nhạy cảm và cũng chẳng kém phần đắm say, đó là tâm trạng của tuổi mới lớn đang yêu. Phải làm thế nào khi thứ tình cảm ấy nảy mầm trong trái tim và khao khát được đơm hoa kết trái. Phải làm thế nào khi tình yêu không được đáp lại làm cho bạn muốn kết liễu cuộc đời mình. Câu trả lời có trong cuốn sách “Đây là mùa của tình yêu”. Ở trong đó, bạn sẽ tìm thấy những tấm thiệp của bố dành cho con khi con đang cô đơn. Người cha viết: “Những gì con đang cảm thấy lúc này đều rất tự nhiên và bình thường. Con vẫn cảm thấy tệ hại, nhưng đó là một phần của quá trình lành vết thương đấy con à”.

Tình yêu tuổi mới lớn

Liệu trên đời có thực sự tồn tại một thứ được gọi là bùa may mắn hay không?, cuốn sách “Bùa may mắn” sẽ cho bạn câu trả lời là “có”. “Bùa may mắn” của cuộc đời một con người, đó chính là những người bạn tốt. Bạn đừng ngại ngùng nếu nhiều câu chuyện trong cuốn sách này làm bạn rơi nước mắt. Những nhân vật trong cuốn sách này làm bạn hiểu tình bạn thực sự là sợi dây bằng vàng buộc trái tim của cả thế giới.

Tình yêu cũng muôn màu sắc như cầu vồng

Với cuốn “Màu sắc cầu vồng” – bạn sẽ trải qua nhiều cảm giác: cảm giác tuyệt vời khi mới biết yêu; cảm giác xót xa khi muốn một lần nữa được cõng bạn thân về nhà. Nhưng điều đó không thể nữa, cảm giác hụt hẫng khi bị lừa dối; cảm giác không hối tiếc khi đã cố gắng hết mình. Tất cả những điều đó tạo nên màu sắc của cuộc sống – màu sắc của cầu vồng.

Diễn viên Whoopi Goldberg – Người đã đoạt giải Oscar nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất cho vai bà phù thủy trong phim “Hồn ma”. Đoạt Quả cầu vàng dành cho Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất trong phim “The Color Purple” của đạo diễn lừng danh Steve Spielberg; chủ trì một talkshow rất ăn khách trên truyền hình. Whoopi Goldberg chắc chắn sẽ chẳng làm nên trò trống gì; chưa nói đến là những kỳ tích trên nếu cứ để tâm đau khổ vì hình thức của mình. Bà nói rằng: “Tôi học cách dành thời gian cho bản thân và đối xử với chính mình bằng tình yêu cùng lòng tôn kính; vì tôi thích bản thân mình. Tôi nghĩ là tôi rất được”.

Sống đẹp là điều bạn cần biết

Đó cũng là một trong những thông điệp rất đáng nhớ; mà tập sách “Sống đẹp” chuyển đến các bạn trẻ. Bạn hãy là chính bạn một cách thông thái và tử tế! Và tiếp tục bước đi trong cuộc đời đa sắc như một chiếc cầu vồng.

Nguồn: vtv.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *