Posted on 554  

Trong cuộc sống, bất kỳ ai trong chúng ta cũng mong muốn đạt được những điều tốt đẹp và hoàn hảo nhất sẽ đến với mình. Tuy nhiên, trước muôn vàn cám dỗ của cuộc đời, ai cũng phải can đảm lựa chọn cho mình lối sống phù hợp với tính cách của mỗi người. Một cuộc sống tươi đẹp là một cách sống năng động, và cần phải nỗ lực rất nhiều để đạt được nó. Vì cuộc sống tươi đẹp không phải là công thức, không phải là vấn đề bạn muốn giải quyết. Tuy nhiên, để sống một cuộc sống đẹp, bạn cần phải thực hành mỗi giờ trong cuộc sống của bạn.

Tại sao ta lại cần sống đẹp?

Chúng ta cần sống đẹp để chúng ta hạnh phúc hơn và cống hiến cho chúng ta thấy cuộc đời này giá trị và đời sống ta ý nghĩa hơn. Sống đẹp cho ta sự bình an trong tâm. Vì bình an nên tâm ta vui vẻ từ đó hạnh phúc nhiều hơn, sức khỏe nhiều hơn.

Sống đẹp lối sống nhiều người theo đuổi

Thông thường ta hay lên án người này người khác nhưng ít khi để ý đến lỗi mình. Chỉ lo dòm ngó lỗi người và một ngày kia ta lại bắt chước theo họ làm những điều mà trước đây ta cho rằng nó xấu, nó tệ hại. Vì nó giúp ta quan sát bản thân mình; chiếu rọi bản thân và hoàn thiện bản thân từng ngày và qua từng ngày ta tiến bộ hơn. Sống đẹp giúp ta hiểu đời hiểu người; bình an và lạc quan trước những biến chuyển của cuộc sống. Cuộc sống là những dòng chảy liên tục nếu như mình biết điều chỉnh sống đẹp thì không bị vòng cuốn lốc xoáy ta vào.

Sống đẹp mang lại thiệt thòi?

Lối sống này cho ta có nhiều hơn cái ta muốn chứ không thiệt thòi gì. Nhiều người cứ sợ mất cái này mất cái kia, sợ lỗ mà không dám sống đẹp hay rồi lên án cái xã hội này, cái lỗi do người này người kia mà không can đảm nhìn nhận sống đẹp hay không đẹp là do mình chứ không do ai. Cái cuộc sống; cái xã hội vẫn luôn có người tốt người xấu nhưng rồi ta để đường đời xô đẩy không dám tự chịu trách nhiệm về cách sống của mình mà biện minh đổ lỗi do cuộc sống; do xã hội hay do những người xung quanh.

Sống đẹp giúp cho ta tạo nhiều điều thiện lành rồi những điều tốt đẹp. Cứ ngày một, ngày một đến với ta nhiều hơn. Một gia đình hạnh phúc và khỏe mạnh bên những đứa con chăm ngoan. Lối sống tốt mang mọi người đến gần nhau hơn; làm cho xã hội tốt đẹp lên, làm cho cuộc sống vuông tròn.

Đừng sống với sự ghen ghét

Ai ơi chỉ có một đời để sống có gieo, có gặt, có kết rồi mai đây đều bỏ lại tất cả để về bên kia thế giới. Gieo, tạo làm gì tham, sân, si rồi mang theo nghiệp báo. Vàng, bạc châu báo rồi ai mang theo về bên kia thế giới được đâu chỉ mang theo được đau đớn. Hay nhẹ nhàng trước lúc ra đi, đi rồi mang theo tội và phước mà thôi.

Do đó, đã được may mắn có mặt trên đời này tiếc gì ta cùng sống chân thành với nhau, trao cho nhau nụ cười hạnh phúc; trao cho nhau yêu thương chân thành, trao cho nhau những bài học hay. Trao cho nhau thật nhiều giá trị, nắm tay nhau gieo hạt giống lành, giúp đỡ nhau vượt qua khó khăn; cùng rủ nhau cống hiến thật nhiều và cuộc đời vẫn còn ghi mãi.

Hãy lan tỏa lối sống đẹp cùng nhau

Tóm lại, có thể hình dung được một cuộc sống đẹp là đơn giản; không hề khó khăn gì cả, chỉ cần bạn không có cáu kỉnh hay bức bối, tức giận người khác. Bạn cho đi tình yêu thương, sự quan tâm, đóng góp ý kiến một cách tích cực cho những người xung quanh. Cuộc sống đúng nghĩa chỉ đơn giản là bạn sống có ý nghĩa, tâm hồn và tất cả những suy nghĩ đều đẹp; đều mang lại niềm vui và hạnh phúc cho bạn, người thân yêu và những người xung quanh.

Sống lan tỏa yêu thương

Hãy mở rộng trái tim mình và mang tình yêu bước vào những sóng gió cuộc đời. Hãy xây dựng một tinh thần thép và vững tin vào ngày mai; bạn sẽ làm được cho dù cuộc đời có đưa đẩy bạn đến đâu. Phần thưởng cho những cố gắng của bạn sẽ khiến bạn bất ngờ đấy; bạn sẽ nhận được tình yêu, niềm tin và hy vọng của mọi người; như vậy cũng sẽ khiến bạn trở nên hạnh phúc hơn rất nhiều.

Sống đẹp là một lối sống mà ai cũng mong muốn có được. Sống phải biết học hỏi và rèn luyện đúng đắn thì mới tồn tại và phát triển được. Không ai đã sống một cuộc sống tươi đẹp từ khi sinh ra. Vì vậy, học tập và rèn luyện đúng cách là con đường duy nhất giúp chúng ta có được nếp sống văn minh.

Nguồn: colostem.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *