Posted on 254  

Ở bất kỳ một công trình xây dựng nào thì việc đưa ra một ý tưởng thiết kế ngoại thất là điều vô cùng quan trọng và cần thiết. Và đối với những mô hình xây dựng biệt thự thì ngoại thất lại càng là yếu tố cần được quan tâm hơn. Bởi chúng mang đến những cái nhìn ấn tượng ban đầu cho khách hàng khi muốn dừng chân tại biệt thự của bạn. Khi bạn đầu tư và chăm chút kỹ lưỡng cho nội thất bên trong nhưng không gian ngoại thất là khá sơ sài thì khó gây ấn tượng mạnh với người nhìn.

Là một bộ mặt của biệt thự thì những thứ để tạo nên ngoại thất biệt thự. Có thể kể đến như là ban công, mặt tiền, mái, sân vườn…Tất cả những chi tiết trên cần được thiết kế và bố trí với phong cách thẩm mỹ và độc đáo nhất. Nếu bạn đang có dự định xây biệt thự và muốn thiết kế ngoại thất biệt thự cho riêng mình. Thì đừng bõ lỡ thông tin bài viết sau, khi bạn chưa có kinh nghiệm về thiết kế ngoại thất biệt thự nhé!

Ngoại thất biệt thự – những yếu tố cần thiết khi thi công

Ngoại thất đúng phong thủy

Phong thủy được áp dụng từ xa xưa trong văn hóa phương đông và các công trình xây dựng nhà ở. Áp dụng toàn diện từ nội thất, cảnh quan, thế đất. Do đó ngoại thất biệt thự cũng không ngoại lệ. Yếu tố được quan tâm đầu tiên khi xây dựng một công trình. Bởi người ta luôn tin rằng sống trong công trình hợp phong thủy. Thì sẽ mang đến sức khỏe, tiền tài, công danh sự nghiệp của các thành viên trong gia đình.

Phong thủy được áp dụng từ xa xưa trong văn hóa phương đông và các công trình xây dựng nhà ở

Cần tìm hiểu kỹ về những quy định của phong thủy về tuổi, hướng nhà, vị trí cổng, cửa chính, cửa sổ. Và màu sắc tổng thể mặt ngoài công trình. Để có những bố trí hợp lý.

Lựa chọn vật liệu dựa theo phong cách biệt thự

Để biệt thự ngoại thất của mình đẹp, ấn tượng thì việc lựa chọn vật liệu rất quan trọng các bạn ạ. Thiết kế biệt thự theo phong cách hiện đại. Thì ngoại thất cần có sự xuất hiện của các vật liệu như gạch, đá, sỏi. Bên cạnh đấy cũng cần có sự xuất hiện của gỗ, thép, kính, nhôm ốp thì sẽ tạo được ấn tượng rất mạnh.

Đối với gỗ thì bạn nên sử dụng nhiều cho ngoại thất biệt thự gia đình mình. Hãy dùng gỗ làm cửa chính, cửa sổ để tạo nên vẻ đẹp trang nhã, thân thiện và hài hòa với thiên nhiên. Còn với đá, gạch thì dùng cho thiết kế sân vườn sẽ tạo nên một vẻ đẹp rất lạ và độc.

Đối với chất liệu thép trong thiết kế ngoại thất biệt thự. Bạn nên sử dụng làm xích đu, hàng rào hoa thép,… nó sẽ đem tới cho ta cảm giác vô cùng khỏe khoắn. Với những chất liệu khách như sỏi các màu, bê tông, cát trắng. Thì được dùng kết hợp với nền cỏ tạo nên một vẻ đẹp riêng cho ngoại thất biệt thự.

Ngoại thất biệt thự cần có 2 cổng

Trong thiết kế ngoại thất biệt thự thì cần có 2 cổng, có phần trước và phần sau. Đối với phần trước là không gian trước của nhà. Nơi này nên có một khoảng sân nhỏ với sự xuất hiện của  hệ thống cây xanh phía trước ngôi nhà để tạo được không gian thoáng mát.

Trong thiết kế ngoại thất biệt thự thì cần có 2 cổng, có phần trước và phần sau

Hai cổng của biệt thự  được thiết kế bằng vật liệu gỗ. Tùy theo ý thích của gia chủ mà lựa chọn đường nét thiết kế trên cổng. Một Hồ bán nguyệt nhỏ được đặt ngay phía trong cổng vào. Hồ này vừa có tác dụng trang trí và cũng thể hiện yếu tố phong thủy cần thiết.

Mặt sau của biệt thự, tùy vào ý thích của gia chủ các bạn. Có thể thiết kế nó trở thành một khuôn vươn vui chơi, nghỉ ngơi cho gia đình. Hay có thể làm sân phơi đều được.

Sân vườn và cây xanh – yếu tố không thể thiếu đối với ngoại thất biệt thự

Đối với việc thiết kế biệt thự ngoại thất, sự xuất hiện của sân vườn và cây xanh là điều vô cùng quan trọng, cần thiết. Bởi nó không chỉ giúp cho ngoại thất biệt thự xanh, đẹp, thoáng mát. Mà còn điều hòa không khí cho ngôi nhà cực tốt. Theo đó, việc thiết kế sân vườn và lựa chọn cây xanh nào cho phù hợp là điều các bạn cũng nên chú trọng tới.

Đối với việc thiết kế biệt thự ngoại thất, sự xuất hiện của sân vườn và cây xanh là điều vô cùng quan trọng

Sân vườn cho thiết kế ngoại thất biệt thự tùy vào ý thích của gia chủ. Kiến trúc sư sẽ tư vấn cho bạn các mẫu sân vườn. Bạn lựa chọn mẫu sân vườn nào cũng được, quan trọng là nó đủ thoáng mát. Đủ để bạn tạo được một không gian xanh riêng cho biệt thự của mình. Trong khuôn sân vườn đó nên có sự xuất hiện của một bộ bàn ghế. Để cả gia đình có thể ngồi chơi trò chuyện sau một ngày làm việc mệt mỏi.

Các loại cây nên xuất hiện trong sân vườn của biệt thự ngoại thất như: cây cau, cây trúc và cây vạn tuế. Những cây thân cột thẳng, ít rụng lá. Để không ngăn cản nắng sớm và gió mát tạo được vẻ đẹp cho ngôi nhà. Mùi hương của hoa cau khiến tâm hồn thanh thản, tạo không gian dịu mát.

Chi phí tài chính

Dĩ nhiên rồi, phải có tiền mới thực hiên được cho dù đó là bất kỳ ý tưởng gì cho ngôi nhà. Và ngoại thất cũng không ngoại lệ. Cần dự trù trước khoản tài chính cho việc thiết kế và thi công ngoại thất và cả kinh phí phát sinh

Trên đây là những yếu tố cần thiết khi thiết kế ngoại thất biệt thự. Hi vọng sẽ giúp ích cho bạn trong việc thiết kế ngoại thất biệt thự cho riêng mình. Chúc bạn thành công!

Nguồn: sangsanginco.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *