Posted on 196  

Thông tin trước đó, Bộ trưởng Văn hóa – Thể thao và Du lịch, Chủ tịch Ủy ban Olympic Việt Nam Nguyễn Ngọc Thiện đã có công văn đề xuất cho Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 xin cho phép được tiêm vắc xin phòng dịch Covid-19 đối với các đội tuyển thể thao có tham dự các giải vòng loại Olympic theo thông báo của Liên đoàn Thể thao quốc tế từng môn. Đây chính là sự ưu tiên của Chính phủ dành cho các vận động viên ra nước ngoài thi đấu làm nhiệm vụ quốc tế.

Các VĐV sẽ an toàn hơn khi di chuyển đi thi đấu quốc tế

Các VĐV sẽ an toàn hơn khi di chuyển đi thi đấu quốc tế    

Nếu được tiêm vaccine Covid-19, các VĐV sẽ an toàn hơn khi di chuyển đi thi đấu quốc tế. Vì vậy ngày 10/3, Bộ trưởng Bộ văn hoá thể thao và du lịch kiêm Chủ tịch Uỷ ban Olympic Việt Nam Nguyễn Ngọc Thiện đã gửi công văn đề nghị Thủ tướng Chính phủ. Ban chỉ đạo phòng chống quốc gia Covid-19 cho phép tiêm vaccine cho các VĐV thuộc nhóm này.

Các vận động viên của ba môn Vật, Taekwondo, Judo được tiêm phòng đầu tiên. Danh sách các vận động viên được tiêm bao gồm. Chuyên gia Kim Kil-tae, HLV Vũ Anh Tuấn; VĐV Đào Phương Anh, Trương Thị Kim Tuyền. Trần Thị Ánh Tuyết, Bạch Thị Khiêm, Hồ Thị Kim Ngân, Vũ Thị Dung (đội tuyển Taekwondo). Nguyễn Duy Khanh, Nguyễn Thị Thanh Thuỷ và Hoàng Thị Tình (Judo). Chuyên gia Phidon Chkhartishvili, VĐV Nguyễn Thị Xuân, Kiều Thị Ly. Nguyễn Thị Mỹ Hạnh, Đặng Thị Linh và Nguyễn Huy Hà (vật).

Các vận động viên được tiêm vaccine covid 19

Mỗi ngày sẽ có 20 vận động viên được tiêm vaccine lần lượt được tiêm theo danh sách đã được duyệt. Đợt 1 sẽ có khoảng 180 vận động viên, huấn luyện viên được tiêm vắc xin. Đây là lực lượng của các môn tham dự vòng loại Olympic cần ra nước ngoài thi đấu vào thời điểm này. Cùng với đội tuyển bóng đá nam quốc gia tham dự vòng loại World Cup 2022. Đợt 2 sẽ có gần 200 người trong danh sách được tiêm. Đây là lực lượng của các môn thể thao dự Vòng loại Olympic. Và các câu lạc bộ bóng đá Hà Nội, Viettel, Sài Gòn tham dự đấu trường châu lục AFC.

Việt Nam đề ra chỉ tiêu giành ít nhất 20 vé dự Olympic Tokyo

Các đội điền kinh, thể dục dụng cụ, bắn súng… của Việt Nam sẽ phải ra nước ngoài thi đấu. Tranh vé dự Olympic 2021 nên mong muốn được tiêm phòng Covid-19. Uỷ ban Olympic quốc tế thông báo Olympic vẫn sẽ khai mạc vào ngày 23/7, bất chấp Covid-19. Để có thể dự Thế vận hội tại Tokyo (Nhật Bản), các đội tuyển thể thao của Việt Nam như bắn súng, Judo, vật, thể dục dụng cụ, điền kinh… sẽ phải ra nước ngoài thi đấu các giải vòng loại.

Việt Nam đề ra chỉ tiêu giành ít nhất 20 vé dự Olympic Tokyo

Việt Nam đề ra chỉ tiêu giành ít nhất 20 vé dự Olympic Tokyo, nhưng tới lúc này mới có năm, gồm Nguyễn Văn Đương (boxing), Nguyễn Huy Hoàng (bơi), Lê Thanh Tùng (thể dục dụng cụ), Đỗ Ánh Nguyệt và Hoàng Phi Vũ (bắn cung).

Trong công văn Bộ văn hoá thể thao và du lịch gửi đi, không có tên của đội tuyển bóng đá Việt Nam. Thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ sang UAE hoặc Thái Lan vào tháng 6 để đá tiếp các trận còn lại của bảng G vòng loại World Cup 2022 – khu vực châu Á. VFF đang tính tới phương án xin cho đội tuyển được tiêm vaccine Covid-19 để đảm bảo an toàn.

Việt Nam đang đứng đầu bảng G với thành tích bất bại, giành 11 điểm sau 5 trận. Đội sẽ lần lượt đối đầu Indonesia, Malaysia và UAE. HLV Park cho biết giành vé vào vòng loại cuối cùng World Cup là ưu tiên số một của ông với bóng đá Việt Nam trong năm 2021.

Nguồn: Vnexpress.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *