Posted on 183  

Ngày nay với sự phát triển của các ngành thiết kế, thì việc sáng tạo và kiến trúc nhà ở ngày càng đa dạng. Điển hình như ngoài những mẫu nhà phố, căn hộ thì nhiều gia chủ có điều kiện đang tìm hiểu thêm các dạng biệt thự. Trong đó biệt thự song lập được nhiều người ưa chuộng hơn hẳn. Vì vẻ ngoài hoành tráng nhưng lại không bị giới hạn diện tích quá lớp nhưng vẫn có sự thống nhất và hài hòa về màu sắc. Đồng thời vẫn dư sức đáp ứng và trang trí bố cục theo nhiều xu hướng và sở thích khác nhau của gia chủ.

Khái niệm biệt thự song lập trong thiết kế

Biệt thự song lập được xem là mẫu thiết kế kiến trúc hiện đại, được thiết kế tạo thành từ hình dạng của mảnh đất. Mẫu thiết kế biệt thự này là kiểu thường được xây dựng ở những nơi đất có diện tích nhỏ. Có các mặt thoáng có diện tích rộng đủ để trồng cây hoặc thiết kế tiểu cảnh sân vườn. Cho nên biệt thự song lập đang là kiểu kiến trúc có nét độc đáo và mới lại nhất hiện nay trong lĩnh vực thiết kế xây dựng. Chính vì lý do này mà ngày càng có nhiều người quan tâm đến biệt thự song lập và muốn tìm hiểu về nó.

Khi nhu cầu cuộc sống của con người ngày một tăng cao, thiết kế biệt thự song lập đã ra đời, mang đến một giải pháp không gian sống mới, độc đáo và sang trọng hơn.

Đa phần đều là những căn biệt thự có ba mặt sân vườn cùng một mặt tường chung với biệt thự bên cạnh. Tuy chúng nằm trên cùng một miếng đất, có thiết kế bên ngoài như nhau; nhưng có lối đi riêng và không gian sinh hoạt bên trong khác nhau. Nếu nhìn từ ngoài vào, bạn sẽ khó phân biệt đó là hai căn nhà; vì thiết kế giống như một thể thống nhất.

Biệt thự song lập là gì? Những mẫu thiết kế đẹp không nên bỏ qua

Hiểu một cách đơn giản hơn thì kiểu thiết kế này chính là hai căn nhà đồng khối; đồng dạng nằm cạnh nhau. Có 2 cánh cổng, 2 cửa ra vào; và 2 kiến trúc tương tự hay có thể nói là y hệt.

Mặc dù là mô hình biệt thự song lập; nhưng chúng thường có diện tích nhỏ hơn căn biệt thự đơn lập thông thường. Tuy nhiên, dạng biệt thự này vẫn có thể đáp ứng được đầy đủ chức năng; và đảm bảo sự thông thoáng cần thiết.

Đánh giá ưu điểm nổi bật của thiết kế biệt thự song lập

Tối ưu tối đa diện tích

Biệt thự song lập được xây dựng với tiêu chí tận dụng tối đa phần đất có sẵn. Thay vì để khoảng trống giữa hai bức tường, việc ốp cạnh nhau giúp tối ưu diện tích hiệu quả; và tăng thêm không gian sống bên trong.

Thiết kế sáng tạo và ấn tượng

Kiểu thiết kế này thường được thiết kế tỉ mỉ; và ưu tiên thể hiện vẻ đẹp sáng tạo, sự hoành tráng của ngoại thất. Thiết kế đối xứng mang lại vẻ đẹp cân đối; và hút mắt cho người nhìn. Đây cũng là một cách tạo cân bằng cho cấu trúc nhà ở.

Mẫu thiết kế biệt thự song lập đẹp đến nao lòng

Tiết kiệm chi phí xây dựng

Mặc dù có thiết kế sang trọng, kiến trúc hiện đại nhưng diện tích của kiểu biệt thự này không lớn. Hai căn nhà được ốp vào nhau nên gia chủ không cần mất quá nhiều chi phí đầu tư. Nếu đem ra so sánh, các mẫu biệt thự này có giá cả vừa phải hơn so với biệt thự đơn lập. Đồng thời thanh khoản tốt, dễ mua và dễ dàng chuyển nhượng lại.

Top nhược điểm của biệt thự song lập gia chủ nên biết

Đối với biệt thự song lập, mỗi gia đình thường sống trong một khuôn viên khép kín. Cho nên mặc dù có đủ các tiện ích cần thiết; nhưng sẽ bị hạn chế về mặt diện tích.

Khoảng cách từ biệt thự đến tường rào thường không đủ rộng để trồng nhiều cây, tiểu cảnh; hay xây dựng một sân vườn lớn. Do đó, nhu cầu trong cuộc sống của gia chủ cũng sẽ bị giới hạn trong một phần đất nhỏ hẹp.

Ngoài ra, kiểu kiến trúc này không thể thay đổi thiết kế. Tổng thể biệt thự sẽ không thể hiện được phong cách riêng như gia chủ mong muốn; mà chỉ được thực hiện với không gian sinh hoạt riêng trong nhà.

Nguồn: Laodong.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *