Posted on 496  

Bếp là một căn phòng trong một ngôi nhà dùng để nấu nướng và chế biến ra những món ăn ngon. Nhà bếp là nơi tập hợp chứa những dụ cụ cần thiết như: Tủ lạnh, bếp ga, dao,kéo,,, bồn rửa với nước nóng, nước lạnh, bệ bếp và tủ bếp được bố trí xắp xếp theo thiết kế mô-đun. Nhiều hộ gia đình còn có lò vi sóng, nồi cơm điện…và các thiết bị khác.

Đây là căn phòng có nhiều yếu tố phong thủy được các nhà kiến trúc sư hướng đến. Nếu có kiến thức về bố trí căn nhà bếp hợp phong thủy bạn sẽ thấy khác biệt ngày về tài lộc và sức khỏe. Cách để thiết kế được một căn nhà bếp luôn được nhiều hộ gia đình quan tâm. Bởi đây là nơi tạo ra những bữa cơm ngon, là nơi họp mặt đầy đủ các thành viên trong gia đình vào mỗi buổi tối. Để làm thế nào thiết kế được căn nhà bếp đúng hợp chuẩn phong thủy thì bài viết dưới đây chúng tôi sẽ cho các bạn nhận biết thêm kiến thức để tạo ra một căn nhà bếp đầy ấm cúng và hạnh phúc.

Theo các chuyên gia phong thuỷ. Bếp ăn đặt ở vị trí “hút lộc” chính là nơi sinh khí giúp cho gia đình êm ấm tài lộc vào nhà. Vì vậy, gia chủ cần phải chọn nơi đặt bếp hút tài lộc, tránh những luồng khí bất lợi.

Bạn nên đặt bếp theo tương sinh ngũ hành. Cần đặt ở chỗ tốt cho vận mệnh của chủ nhân trong gia đình. Trong nhà bếp là nơi dành cho nữ giới. Vì vậy bạn cần phải đặt bếp theo ngũ hành tuổi của người phụ nữ trong gia đình.

Đặt bếp đúng phong thủy mang nhiều tài lộc

Theo thuật phong thủy không nên đặt bếp nấu ăn nhìn thẳng ra cửa chính hay phía sau bếp là cửa sổ. Vì gió sẽ thổi vào bếp từ những cửa này. Đặc biệt không nên đặt bếp nấu ở cạnh cửa sổ có mặt trời phía tây chiếu vào. Vì nếu bạn đun bằng bếp dầu hay ga gió không chỉ thổi tắt bếp ma mùi dầu, ga còn gây độc hại cho người. Nếu bạn đun bằng bếp than củi lúc gió thổi lửa liếm ra 4 phía có khi còn gây ra hỏa hoạn. Ngoài ra, không nên đặt bếp ở gần phòng ngủ vì bếp nóng bức. Hơi dầu mỡ, người hít phải nhiều hơi này sẽ có hại cho sức khỏe.

Đặt bếp đúng phong thủy mang nhiều tài lộc

Lưu ý khi đặt bếp

Tránh đặt bếp nấu ăn kẹp giữa hai vật dụng mang theo nước như. Máy giặt, tủ lạnh, bồn chậu rửa bát vì thuỷ kị hoả. Nhà bếp là nơi rất quan trọng trong một gia đình do đó bạn nên đặt ít đồ để tạo không khí thoáng. Bạn cũng nên đặt quạt thông gió hoặc máy hút khói dầu. Để làm sạch không khí sau khi nấu ăn. Hơn nữa, phòng bếp cần có đủ ánh sáng. Do vậy bạn nên lắp đèn tuýp hoặc đèn chùm là tốt nhất.

phong thủy nhà bếp

Hướng bếp tránh đặt đối điện với cửa nhà vệ sinh vì khu vực này được xem là nơi dẫn các uế khí. Nếu thiết kế nhà không thể thay đổi được thì có thể làm một vách ngăn che chắn.

Những điều kiêng kị khi đặt bếp

Cửa chính “lệch” với cửa nhà bếp. Bạn nên đặt bếp lệch cửa chính vì cửa chính là luồng khí giúp tài vận vào nhà. Nếu đặt thẳng bếp sẽ khiến cho tài chính trong nhà đi ra nhiều hơn đi vào. Tiền bạc của gia đình bạn cứ thế đội nón ra đi, hao tài tốn của.

Vì vậy, khi đặt bếp trong gia đình cần kiêng lệch cửa chính. Nếu trong trường hợp bắt buộc phải đặt thẳng không còn chỗ nào khác thì bạn cần cho một bức tường. Để ngăn cách hai khoảng không gian này.

Những điều kiêng kị khi đặt bếp

Tránh đặt chậu rửa đối diện với bếp nấu. Theo như phong thủy tương sinh và xét về ngũ hành, không gian phòng bếp thuộc tính Hỏa. Nhưng chậu rửa bát chứa nước mang tính Thủy. Vì vậy mà nhiều người thường tránh để chậu rửa đối diện bếp.

Bởi khi đặt đối diện trường hợp này được xem như Hỏa môn đối với Thủy khẩu. Khi đó, mặt tiền của bếp hay hướng bếp sẽ nhận được nhiều Thủy khí. Và làm cho Hỏa khí không được vượng làm cho gia chủ dễ nảy sinh mâu thuẫn. Công việc làm ăn không được thịnh vượng.

Dọn dẹp để phòng bếp sạch sẽ. Bếp là nơi vô cùng quan trọng trong môi gia đình. Khi không khí lưu thông thuận tiện là một yêu cầu rất quan trọng trong phong thủy nhà bếp.

Nếu phòng bếp luôn thông thoáng sẽ tránh được khí xấu giúp gia đình bạn luôn êm ấm hạnh phúc. Vì vậy, bạn nên thường xuyên vệ sinh phòng bếp. Tránh để các thiết bị, dụng cụ ám khói, sẽ dẫn đến làm giảm vận may cho gia đình.

Nguồn: vietnamnet.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *